Một cảnh trong chương trình “Những kẻ lắm lời”

Một cảnh trong chương trình “Những kẻ lắm lời”

Ngày 25-11, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi Công ty TNHH Monday Morning về việc yêu cầu tạm ngừng chương trình “Những kẻ lắm lời” (Bitches in Town).

Công văn do Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT ký cho rằng rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cục PT-TH-TTĐT yêu cầu Công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình này lên mạng Internet, rà soát gỡ bỏ các tập Bitches in Town (Những kẻ lắm lời) đang phát trên YouTube và có báo cáo giải trình bằng văn bản gửi về Cục PT-TH-TTĐT trước ngày 28- 11.

Theo giới thiệu trên kênh YouTube của chương trình thì "Những kẻ lắm lời" đàm tiếu về những câu chuyện xoay quanh showbiz Việt. Lần đầu tiên khán giả mắt thấy tai nghe những câu thoại chân thật và tự nhiên, bộc trực thẳng thắn về những gì liên quan đến phim ảnh, âm nhạc, thời trang và thế giới giải trí.

"Những kẻ lắm lời" là chương trình của Công ty Sáng Thứ Hai (Monday Morning) do MC Thùy Minh làm giám đốc. Chương trình đăng tải mỗi tuần một số và do chính Thùy Minh viết kịch bản. Mỗi tập sẽ có những mục: Gương mặt thân quen (bình luận về những sự việc, phát ngôn của nghệ sĩ); Kẻ thù của phim Việt (nhận định về các phim Việt); Hôm nay mặc xấu (bình luận về thời trang xấu của sao Việt)…

Bộ ba "Những kẻ lắm lời" trên không ngại ngần khi dùng những từ phản cảm chỉ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để nói xối xả vào một tấm ảnh của nghệ sĩ mà họ thấy đâu đó trên các trang mạng. Chẳng hạn, họ cười cợt nhận xét về bộ trang phục của ca sĩ Đông Nhi qua một tấm ảnh rằng: “Bộ váy, váy giống mấy cái giấy bóng kính ngày xưa mình hay gói các thứ”; “Thế thì tốc váy lên trùm bó hoa bên trong”...

Yến Anh