Tập 11 của "Tiếu Lâm Tứ Trụ", chủ đề "Vai mẫu" sẽ là cuộc so tài của bốn đại diện: Xuân Nghị (hài phái Tỉnh queo), Chu Thanh Vân (hài phái Hoạt hình), Hoài Tân (hài phái Tạp Kỹ), Đăng Trình (hài phái Trào phúng).


Minh Nhí hỗ trợ Thanh Thủy thị phạm cho Đăng Trình

Minh Nhí hỗ trợ Thanh Thủy thị phạm cho Đăng Trình

Ở đội của "Thánh hài trào phúng", môn sinh Đăng Trình sẽ là người đại diện cạnh tranh với ba đối thủ còn lại. Anh là thí sinh lớn tuổi nhất của "Tiếu Lâm Tứ Trụ" gây ấn tượng với khán giả bởi lối diễn chân chất, mộc mạc, hết mình trên sân khấu nhưng lại chưa từng trải qua trường lớp đào tạo nào. Táo bạo chọn lựa “vai mẫu” là nàng công chúa Bạch Tuyết trong truyện cổ tích "Bạch Tuyết và bảy chú lùn", Đăng Trình đã vấp phải rất nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật này.


Thanh Thủy thị phạm cho Đăng Trình diễn nàng công chúa Bạch Tuyết trong truyện cổ tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Thanh Thủy thị phạm cho Đăng Trình diễn nàng công chúa Bạch Tuyết trong truyện cổ tích "Bạch Tuyết và bảy chú lùn"

Chứng kiến những khó khăn của cô trò đội trào phúng trên sàn tập, "Thánh hài" Minh Nhí đã quyết định giúp đỡ đồng nghiệp của mình, đồng thời cũng gác lại những “ân oán” trước đó giữa hai người. Để Đăng Trình có thể nhanh chóng hiểu ý đồ của Thanh Thủy, Minh Nhí không ngần ngại diễn thị phạm, giải thích cặn kẽ từng lời thoại cho học trò của đối thủ.

Về phía đội của Minh Nhí, môn sinh Chu Thanh Vân đã lựa chọn thể hiện “vai mẫu” Hoạn Thư trong tác phẩm "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du. Phát huy thế mạnh diễn hài nhưng khiến người xem cười ra nước mắt, thầy trò đội hoạt hình sẽ đem đến cho khán giả tiểu phẩm "Hoạn Thư ngoại truyện" với góc nhìn dù ghen lồng lộn nhưng vẫn rất văn minh của người phụ nữ.


Chu Thanh Vân đã lựa chọn thể hiện “vai mẫu” Hoạn Thư trong tác phẩm Truyện Kiều

Chu Thanh Vân đã lựa chọn thể hiện “vai mẫu” Hoạn Thư trong tác phẩm "Truyện Kiều"

Với thế mạnh dàn dựng kịch dân gian Bắc Bộ, "Thánh hài tỉnh queo" Hồng Vân quyết định để Xuân Nghị thể hiện nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nam Cao. Để đem đến hơi thở hiện thực cho tiết mục, thầy trò đội "tỉnh queo" không chỉ mang đến sự xấu lạ như nguyên tác, Chí Phèo phiên bản Xuân Nghị còn hát rap bản nhạc "Chí Phèo" của tình cũ Hari Won - rapper Đinh Tiến Đạt để tóm tắt cuộc đời nhân vật.


NSND Hồng Vân hướng dẫn diễn xuất cho học trò của mình

NSND Hồng Vân hướng dẫn diễn xuất cho học trò của mình

Ở đội Thánh hài tạp kỹ, Hoài Tân quyết định chọn thể hiện nhân vật Thạch Sùng trong truyện cổ tích "Sự tích Thạch Sùng". Đây cũng là vai diễn từng giúp NSƯT Đức Hải giành rất nhiều tình cảm yêu mến từ các khán giả nhí. Để tạo nên sự mới mẻ, câu chuyện Thạch Sùng do Hoài Tân thể hiện sẽ có nhiều thay đổi về dàn dựng, phục trang, âm nhạc. Đặc biệt là những món đồ vật thách đấu giữa Thạch Sùng cũng "bựa" và hài hước hơn để tạo thêm nhiều bất ngờ và lấy tiếng cười của khán giả.

C. Phan