Người bí ẩn hấp dẫn

Tin mới

24/05/2014 22:46

Chương trình Người bí ẩn (phát sóng lúc 21 giờ chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7) đang để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình.

 Sự hấp dẫn của chương trình được cộng hưởng bởi nhiều yếu tố: Người chơi nổi tiếng (2 danh hài ăn khách Hoài Linh và Việt Hương trong vai trò đội nhà, đội khách cũng là những người trong giới showbiz),  nhóm người bí ẩn và đặc biệt là nhân tố được chọn vào chương trình luôn khó đoán.

Hoài Linh, Việt Hương và MC Trấn Thành Ảnh: ĐÔNG TÂY
Hoài Linh, Việt Hương và MC Trấn Thành Ảnh: ĐÔNG TÂY

Ông bà ta thường nói: Chớ xem mặt mà bắt hình dong, quả là đúng trong Người bí ẩn. Cả người chơi và khán giả không dễ gì đoán được ai trong số những khách mời thực sự là người bí ẩn vì  mọi biểu hiện của họ có thể đánh lừa người chơi và khán giả. Chẳng hạn, việc tìm một nhà ảo thuật chuyên nghiệp trong số 7 khách mời, trong khi cả 7 người đều tỏ ra hiểu biết về nghề ảo thuật và ai cũng trình diễn thuần thục một tiết mục, đủ để khiến mọi người tin họ là nhà ảo thuật thật. Chính điều đó khiến cho chương trình giữ khán giả từ đầu đến cuối.

Điều đáng nói là những người thực hiện chương trình đã dày công tìm kiếm những người làm nghề thầm lặng trong đủ thứ nghề để mời làm người bí ẩn. Họ cũng dày công để huấn luyện những khách mời khác biết làm những công việc của người bí ẩn nhằm dễ dàng đánh lừa người chơi và khán giả.

Tính nhân văn của chương trình cũng toát lên từ đó. Bởi có những người, những công việc nếu không có chương trình này thì chẳng bao giờ được xuất hiện trước hàng triệu khán giả truyền hình, được biểu diễn tài nghệ của mình cho đông đảo công chúng xem.

Sau chương trình này, chắc hẳn sẽ có những gương mặt trở nên nổi tiếng, như cô nàng DJ Trương Thị Vân hoạt bát và tài năng. Khánh Bình (người có thể hát giọng nam lẫn nữ) đang được các bầu sô săn đón sau lần xuất hiện trong Người bí ẩn…

Công tâm nhận định thì Người bí ẩn không có sự chuyển đổi linh hoạt trong suốt chuỗi chương trình kéo dài hơn 2 tháng phát sóng. Điều này là tất nhiên vì sự ràng buộc của bản quyền chương trình gốc. Chính vì vậy, Người bí ẩn dễ dẫn đến nhàm chán nếu nhóm người bí ẩn không có nhiều yếu tố mới lạ, bất ngờ.

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI