Người đàn ông của thép - Park Tae Joon

Tin mới

01/02/2010 00:10

Người đàn ông của thép - Park Tae Joon, cuốn sách viết về cuộc đời Park Tae Joon, nguyên thủ tướng Hàn Quốc, hiện là Chủ tịch danh dự của Tập đoàn Thép Posco và Chủ tịch Quỹ Posco vừa ra mắt tại Hà Nội.


Park Tae Joon xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Với ý chí, nghị lực và tình yêu đất nước, con người Hàn Quốc, ông đã biến khát vọng thành hiện thực. Từ một quốc gia không có thép, ông Park Tae Joon đã kiến tạo Posco Hàn Quốc khiến nước này trở thành cường quốc về thép, bản thân ông cũng trở thành một doanh nhân thần tượng của giới trẻ Hàn Quốc. Park Tae Joon được ví như một trong ba ngôi sao trên bầu trời doanh nhân Hàn Quốc, bên cạnh Lee Byung Chul - người sáng lập Tập đoàn Samsung, Chung Ju Yung - người sáng lập Tập đoàn Hyundai.


Được Lee Dae Hwan, tiến sĩ văn chương Hàn Quốc, chấp bút, Người đàn ông của thép – Park Tae Joon mang đầy đủ những thông tin lịch sử của một thời kỳ công nghiệp thép Hàn Quốc nhưng cũng rất “mềm” qua bút pháp ký văn học. Cuốn sách được hai dịch giả Ku Su Jeong và Nguyễn Ngọc Tuyền chuyển ngữ sang tiếng Việt, NXB Trẻ cùng Asia Publisher (Hàn Quốc) xuất bản.  
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI