“Tiffany Leong đã ra đi trong yên bình vào trưa 28-12. Chúng tôi mong mọi người hãy cho chúng tôi thời gian lo tang lễ cho Tiffany. Cảm ơn đã thấu hiểu và xin vui lòng cầu nguyện cho cô ấy!” – gia đình người đẹp này thông báo tin buồn trên Facebook.

Người đẹp Malaysia qua đời tuổi 30
Người đẹp Malaysia qua đời tuổi 30

Tiffany Leong được chuẩn đoán bị tân sinh đa tuyến nội tiết (MEN - Multiple endocrine neoplasia) năm 2013. Sau đó, cô xác nhận trên truyền thông rằng bị ung thư gan giai đoạn đầu và tiến hành điều trị, hơn 60% gan của Tiffany Leong đã bị cắt đi. Cuối năm 2014, người đẹp này quay lại công việc đóng phim nhưng sau đó phải dừng lại vì bệnh tái phát. Cô nhập viện tại Kualar Lumpur.

Sau cuộc thi Hoa hậu Trung Hoa khu vực Malaysia, Tiffany Leong gia nhập làng giải trí, thành công trong vai trò chủ trì chương trình truyền hình và người mẫu tại Malaysia. Sau đó, cô tham gia đóng phim và những dự án hợp tác giữa Malaysia cùng Singapore. Dần dần, cô trở thành ngôi sao truyền hình ở Singapore, từng được đề cử tốp 10 nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại Star Awards năm 2011.

Cô để lại tiếc nuối cho đồng nghiệp, người hâm mộ
Cô để lại tiếc nuối cho đồng nghiệp, người hâm mộ

Một số phim người đẹp này tham gia: “Kiếp phù sinh”, “Giai nhân tuyệt đối”, “Điểm xuất phát”...

Ngay khi thông tin Tiffany Leong qua đời lan tỏa, nữ diễn viên người Singapore Xiang Yun viết trên Facebook: “Cô ấy trẻ, hiểu biết, tài năng, xinh đẹp, tốt bụng, khiêm tốn, chăm chỉ, có nhiều ưu điểm tốt... Tôi sẽ luôn nhớ về cô ấy!”

M.Khuê (Theo Straits Times, Chanel News Asia)