Thúy Vân cho biết cô đến Tokyo từ ngày 17-10, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi. Hoa hậu Quốc tế 2015 bắt đầu những phần thi đầu tiên từ 19-10. Trong những ngày đầu tiên đến đây, Thúy Vân đã giao lưu cùng các thí sinh khác. Cô hiện đang ở chung nhóm với thí sinh đến từ Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka. “Thời tiết ở Tokyo hiện tại giống với Đà Lạt của Việt Nam” – Thúy Vân thổ lộ.

Thúy Vân hội ngộ Nguyễn Thị Loan
Thúy Vân hội ngộ Nguyễn Thị Loan
Cả hai chụp ảnh cùng hai phụ nữ Nhật Bản ngưỡng mộ
Cả hai chụp ảnh cùng hai phụ nữ Nhật Bản ngưỡng mộ

Cô chia sẻ thêm trong ngày 18-10, người đẹp Nguyễn Thị Loan đến Nhật Bản du lịch đã có liên lạc với cô. Cả hai cùng trao đổi, trò chuyện tại khách sạn nơi Thúy Vân đang lưu trú. Nguyễn Thị Loan cũng mua tặng cho cô một ít tư trang cần thiết cho quá trình tham gia cuộc thi.

Thúy Vân chụp ảnh cùng các thí sinh khác
Thúy Vân chụp ảnh cùng các thí sinh khác

Hoa hậu Quốc tế được tổ chức đầu tiên ở Long Beach , California – Mỹ vào năm 1960 sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ rời Miami Beach. Năm 1967, cuộc thi này được chuyển đến Nhật Bản . Năm 1971 - 1972 nó được tổ chức tại Long Beach một lần nữa sau đó diễn ra thường niên tại Tokyo.

Tham gia cuộc thi này, các thí sinh không những được chấm điểm dựa trên nhan sắc mà còn dựa trên lòng nhân từ, tính hữu nghị, sự thanh lịch, trí tuệ, khả năng chủ động và quan trọng nhất là sự nhạy cảm về thế giới. Tiêu chí lớn nhất của cuộc thi này là đẩy mạnh hòa bình thế giới, thiện chí, và sự hiểu biết.

T.Trang. Ảnh: NVCC