Theo ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM - mức phạt 22,5 triệu đồng được đưa ra sau khi Sở xem xét văn bản tường trình của Lâm Thùy Anh và có cuộc làm việc với người đẹp.

Nhà thiết kế Văn Thành Công đóng vai trò là người chuẩn bị trang phục kiêm người bạn đồng hành đi cùng Lâm Thùy Anh đến Hàn Quốc, không giữ vai trò bầu sô đưa người đẹp đi thi. Chính vì thế, Văn Thành Công không bị Sở Văn hóa, Thể Thao TP HCM phạt.

Trong bản tường trình, Lâm Thùy Anh giải thích do không đủ thời gian chuẩn bị cho chuyến đến Hàn Quốc dự thi Nữ hoàng Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) nên cô không làm thủ tục xin phép. "Thí sinh các nước tập trung ở Hàn Quốc từ ngày 5-10 mà tôi đến ngày 7-10 mới sang được vì phải chờ visa nên không kịp làm thủ tục xin phép cơ quan chức năng trong nước", người đẹp nói.


Người đẹp Lâm Thùy Anh

Người đẹp Lâm Thùy Anh

 

Ngay sau khi từ Hàn Quốc về Việt Nam, sáng 21-10, Lâm Thùy Anh đã tới Sở trình diện. Đại diện Thanh tra Sở yêu cầu cô làm bản tường trình.

Người đẹp sinh năm 1992 mong muốn sớm giải quyết xong vụ việc để có thể mở tiệc ăn mừng đoạt giải cao ở cuộc thi. Cô cũng phải hủy một show truyền hình quay vào ngày 27-10 vì chưa nộp phạt nên chưa dám xuất hiện trước khán giả.

Lâm Thùy Anh đến với cuộc thi vì nhận được thư mời trực tiếp từ ban tổ chức, do trước đây cô từng tham gia cuộc thi Siêu mẫu châu Á. Trong thư mời, người đại diện tổ chức cuộc thi ở Hàn Quốc nhận xét Lâm Thùy Anh có gương mặt đậm chất Á Đông, đáp ứng được các tiêu chí của chương trình.


Lâm Thùy Anh (trái) đoạt Á hậu 4 cuộc thi nhan sắc tại Hàn Quốc.

Lâm Thùy Anh (trái) đoạt Á hậu 4 cuộc thi nhan sắc tại Hàn Quốc.

 

Lâm Thùy Anh tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á và vào chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc vừa qua cô đã đạt được giải Á hậu 4. Tuy nhiên, vì đi thi không xin phép, cô phải đến trình diện cơ quan chức năng ngay khi về nước.

Vào tháng 9 vừa qua, người đẹp Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1995) cũng sang Malaysia thi "chui" cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á. Giải thích về điều này cô cho biết do nhận được lời mời từ ban tổ chức cuộc thi nhan sắc quốc tế quá gấp nên không kịp xin phép cơ quan quản lý.

Năm 2014, người đẹp Diệu Linh cũng gặp rắc rối khi dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế (tiền thân của Hoa hậu Đông Nam Á) không xin phép. Đoạt giải cao nhất cuộc thi, khi trở về, cô chịu phạt 22,5 triệu đồng. Trước đó, người đẹp Phan Hoàng Thu cũng bị phạt 15 triệu đồng vì "thi chui" tại đấu trường nhan sắc này.

 

Theo Thất Sơn (VNExpress)