Người hâm mộ đòi phục hồi chương trình “Top Gear”

Tin mới

12/03/2015 11:34

(NLĐO) – Gần 450.000 người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cùng ký kiến nghị, kêu gọi khôi phục chức vụ cho Jeremy Clarkson và tiếp tục phát sóng chương trình truyền hình ăn khách Top Gear sau khi BBC đình chỉ công việc của Jeremy Clarkson vì “ẩu đả” với biên tập viên.

Top Gear là loạt chương trình truyền hình chuyên về xe hơi, với những màn trình diễn lôi cuốn, bình luận, thử thách và gặp gỡ khách mời là các nhân vật nổi tiếng, được bắt đầu vào năm 1977. Người dẫn chương trình là Jeremy Clarkson, Richard Hammond, James May, ba tay lái khác nhau có cái tên chung bí ẩn là Stig. Mới đây, Jeremy Clarkson được cho là cãi nhau sau đó đấm biên tập viên của BBC và ông bị đình chỉ công việc chờ điều tra, các tập tiếp theo của Top Gear không được phát sóng.

 

“Tôi đến trung tâm tìm việc làm” - Jeremy Clarkson nói đùa với phóng viên trước khi lên xe đâu bên ngoài nhà ông ở Tây London-Anh.

Người dẫn chương trình danh tiếng này, cũng là người bạn của Thủ tướng Anh David Cameron, đã bị đài BBC "cảnh cáo lần cuối" vào tháng 5-2014 do vụ lùm xùm bị chỉ trích dữ dội vì sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc trong thời gian ghi hình Top Gear. Sau đó, Jeremy Clarkson xin lỗi và tập đó đã không được phát sóng.

 

Top Gear là một trong những chương trình thành công nhất của BBC, thu hút 350 triệu khán giả toàn thế giới, bán được trên 200 nước. Tờ Guardian cho biết nếu BBC quyết định ngừng phát sóng Top Gear sẽ phải đối mặt với hóa đơn ngập tiền bồi thường từ các đài truyền hình nước ngoài đã mua sóng. “BBC sẽ nhanh chóng trở nên không phù hợp với Mỹ nếu không có Top Gear, hãy cẩn thận” – một cư dân mạng có nickname là Fred Bertsch viết.

 

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI