“Người lữ hành vượt thời gian” đoạt Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội

Tin mới

29/08/2013 23:17

Quang Phùng - nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng, được coi như người lữ hành vượt thời gian để ghi lại cuộc sống thường nhật của Hà Nội - đã chính thức được trao Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội tại lễ trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội được tổ chức chiều 29-8 ở Hà Nội.

Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhà ngoại giao Anh John Ramsden và bộ ảnh Hà Nội những năm 1980 của ông. Đảm trách vai trò phó đoàn ngoại giao của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, John Ramsden đã khám phá Hà Nội bằng 1.700 tấm ảnh lưu trữ trong 75 cuộn phim. Những khuôn hình về Hà Nội những tháng năm bao cấp vừa được John mang trở lại Hà Nội sau 30 chuyến chu du tại các nhà triển lãm ở châu Âu.

Nhiếp ảnh gia Quang Phùng (trái) nhận giải

Trong khi đó, công trình tìm kiếm các bằng chứng lịch sử, tổ chức vinh danh các liệt sĩ Hà Nội hy sinh tại Chư Tan Kra (Kon Tum) của nhóm các cựu chiến binh trong Ban Liên lạc tìm đồng đội Trung đoàn 209, Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND TP Hà Nội; công trình sưu tầm các cổ vật và xây bảo tàng gốm cổ cho làng Kim Lan (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) của nhóm Tìm về cội nguồn của làng cùng TS Nhật Bản Nishimura Masanari đã nhận giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

Dự thảo đề án Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử nhằm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã nhận giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội.

Tin-ảnh: Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI