Juliana Lopez có tương lai vô cùng rực rỡ ở phía trước, ngoài người mẫu, cô còn là chủ cửa hàng thời trang, chủ trì một chương trình truyền hình và là cầu thủ bóng đá có tiếng, sinh viên trường Đại học San Buenaventura. Sau chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Antioquia, hiện Juliana đang tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới Medellin.

Cô du lịch đến Quảng Châu-Trung Quốc để mua quần áo về bán trong cửa hàng thời trang của mình. Tuy nhiên, gia đình Juliana Lopez đột ngột mất liên lạc với cô và họ vô cùng lo lắng nên đã nhờ đến Đại sứ quán Colombia thông báo cô mất tích. Chính quyền Trung Quốc sau đó xác nhận với gia đình của Juliana Lopez rằng cô đã bị bắt vì buôn lậu ma túy. Họ không nói rõ loại ma túy gì nhưng chỉ nói rằng nó được tìm thấy bên trong máy tinh xách tay và đó là một lượng lớn.

Buôn lậu ma túy không chỉ bị cấm ở Trung Quốc mà với số lượng lớn còn đối mặt án tử hình vì thế gia đình Juliana Lopez đang tổng hợp tiền để thuê luật sư hàng đầu bào chữa cho người mẫu này. Họ cũng muốn để gia đình Juliana Lopez sang Trung Quốc hỗ trợ cô.

Alejandro Duque – Huấn luyện viên của CLB Las Divas del Futbol, đội bóng Juliana Lopez tham gia nói rằng cô là sinh viên, người mẫu, thí sinh cuộc thi nhan sắc, vận động viên và hơn hết là cô gái tốt. “Trái tim tôi luôn nói với tôi rằng cô ấy không có tội, cô ấy là một chiến binh. Tôi hy vọng cô ấy trắng án” - Alejandro Duque cho biết. Bộ Ngoại giao Colombia hỗ trợ pháp lý cho trường hợp của Juliana thông qua mẹ cô là bà Nubia Sarrazola.

M.Khuê (theo Daily Mail)