Trang New York Daily News ngày 10-11 đăng thông tin Angie Vũ Hà bị bắt khi chuẩn bị lên chuyến bay đến Trung Quốc cùng con gái 9 tuổi. Theo hồ sơ của Tòa án Liên bang Brooklyn, cô mua vé bay chỉ một ngày sau khi nhận được giấy triệu tập của tòa án với yêu cầu trao quyền nuôi con gái cho chồng cũ của mình. Hành động của người mẫu này bị cho là cố tình bỏ trốn, không trả con lại cho ông Richard Froger, công dân Pháp, cha của đứa bé và có quyền nuôi con.

Angie Vũ Hà, 32 tuổi, DJ, người mẫu, nhà sản xuất gốc Việt bị cảnh sát bắt ngay tại sân bay Kennedy của Mỹ.
Angie Vũ Hà, 32 tuổi, DJ, người mẫu, nhà sản xuất gốc Việt bị cảnh sát bắt ngay tại sân bay Kennedy của Mỹ.

Hiện Angie Vũ Hà đang bị tạm giam ở New York và đối mặt với việc dẫn độ về Pháp để ra tòa với cáo buộc bắt cóc. Lệnh bắt giữ đã được thực hiện theo đề nghị từ phía Pháp. Dù Angie Vũ Hà có danh tiếng và đủ tiền để được bảo lãnh nhưng việc này không thể thực hiện được do phía tòa án lo ngại cô sẽ lại trốn, không có mặt tại tòa khiến Mỹ lúng túng, xấu hổ trong các mối quan hệ ngoại giao với Pháp sau này.

Vũ Hà được Richard Froger đồng ý đưa con gái cả hai đi chơi trong mùa hè này và phải quay về Pháp ngày 29-8. Tuy nhiên, đúng ngày này, Richard Froger nhận được thư điện tử thông báo con gái anh sẽ ở cùng Vũ Hà và họ hàng tại Việt Nam trong một năm. Nhà chức trách xác nhận bé gái này bay tới Đài Loan ngày 27-8 với Vũ Hà và cả hai thẳng tiến Hà Nội.

Vũ Hà trở lại Mỹ vào tháng 10, một ngày trước khi bị bắt, đăng ảnh trên Facebook từ nông trại bí ngô ở Long Island. Một số nguồn tin nói rằng bé gái hiện đã được đưa trở về với cha ở Pháp.

Vũ Hà trưởng thành ở Quảng Ninh. Cô là người mẫu của tạp chí Playboy và còn là DJ chuyên nghiệp. Vũ Hà từng  tham gia bộ phim mang tên “Underwater Action”, “The Girl with No Number”.

M.Khuê (Theo New York Daily News)