Do thi thể biến dạng nên việc xác định danh tính nạn nhân phụ thuộc vào xét nghiệm AND. Cảnh sát phát hiện thêm Yulia Loshagina dương tính với HIV. Và ngay sau đó, Dmitry Loshagin, 37 tuổi, đã bị bắt ở Yekaterinburg, thành phố lớn thứ 4 của Nga và hiện bị tạm giam để điều tra vụ án. Theo các tờ báo địa phương, cảnh sát nghi ngờ sau khi biết Yulia Loshagina bị nhiễm HIV, Dmitry Loshagin đã nổi giận vì nghĩ cô có thể lây lan cho anh căn bệnh chết người và đi đến quyết định giết người.Yulia Loshagina bị giết ở tuổi 28

Tuy nhiên, trong phiên điều trần đầu tiên ở Pervoralsk, Dmitry Loshagin bác bỏ mọi cáo buộc. Ông cho rằng tất cả là suy đoán vô căn cứ. “Tôi yêu vợ tôi”-Dmitry Loshagin cho biết.

Yulia Loshagina là người mẫu có tiếng, cô gặp và yêu nhiếp ảnh gia Dmitry Loshagin khi cộng tác chung với nhau. Họ đám cưới 2 năm trước sau cuộc tình lãng mạn. Nhưng người đẹp này đột ngột mất tích ngày 22-8 và gia đình đã liên tục tìm kiếm trong khi Dmitry Loshagin lại tỏ ra bình thường. Mikhail, anh trai Yulia Loshagina cho biết nhiếp ảnh gia trên không hề quan tâm tìm vợ.
Yulia Loshagina và chồng
 “Đầu tiên, anh ta nói với chúng tôi Yulia rời nhà nửa đêm bằng xe hơi. Sau đó, anh ta lại tuyên bố chiếc xe đột ngột xuất hiện ngoài cửa sổ nhà họ. Tôi quá chán ngán câu chuyện anh ta kể nên đi đến đồn cảnh sát, phản ánh em gái mất tích và chúng tôi nghi ngờ có chuyện gì xảy ra với cô. Dmitry Loshagin liên tục thay đổi câu chuyện, không nghĩ báo cảnh sát để điều tra. Tại sao? Anh ấy cũng từ chối kiểm tra phát hiện nói dối. Tôi nghĩ, Dmitry Loshagin đang che giấu điều gì đó”-Mikhail kể lại.
Cả hai từng rất hạnh phúc

Sau khi thi thể Yulia được tìm thấy, Mikhail nói Dmitry Loshagin cho biết quá bận rộn để nhận diện cô và còn rao bán nhà với giá 1 triệu bảng Anh. Cảnh sát xác nhận Dmitry Loshagin bị bắt, anh ta không bị buộc tội giết người nhưng họ đang điều tra liệu anh ta có tiếp tay cho vụ án.

Một số người ủng hộ Dmitry Loshagin khẳng định anh không thể giết vợ vì quá yêu cô. Họ kêu gọi trả tự do cho nhiếp ảnh gia này.
M.Khuê (Theo Daily Mail)