Madison Louch, một người mẫu xinh đẹp, đã báo nhà chức trách rằng cô bị một hacker đột nhập tài khoản iCloud và ra tối hậu thư hoặc trả tiền hoặc những bức ảnh riêng tư sẽ được tung lên mạng. Hacker này còn khoác lác rằng đã đột nhập vào tài khoản người nổi tiếng và làm rò rỉ ảnh khỏa thân, gây ra vụ xì-căng-đan lớn vừa qua. Nếu Madison Louch không đưa 900 USD sẽ tung ảnh để “phá hỏng sự nghiệp người mẫu” của cô này.

Madison Louch, người mẫu bị hacker tống tiền

Madison Louch, người mẫu bị hacker tống tiền

Người mẫu phối hợp cùng cảnh sát cố tóm hacker tống tiền

Hacker trên còn hướng dẫn Madison Louch cách để giao nộp tiền. Người mẫu này vội báo cảnh sát, cùng thiết lập cái bẫy để tóm kẻ tống tiền. Theo Hot 97, một phụ  nữ tên Jamie Munoz đã xuất hiện tại địa điểm giao tiền mặt và bị cảnh sát bắt giữ. Jamie Munoz thừa nhận đã đồng ý nhận tiền giúp các hacker nhưng phủ nhận mình có tham gia tiến trình vụ án.

Nhà chức trách nói Jamie Munoz có khai ra tên hacker là Nicholas Douglas đến từ Vancouver nhưng nhà chức trách không thể tìm ra người này hoặc có thể, người này chưa bao giờ tồn tại. Jamie Munoz đã nhận tội tống tiền và chịu án 3 năm quản chế, lao động công ích.

Thời gian qua, Hollywood rúng động vì vụ xì-căng-đan ảnh khỏa thân của hàng loạt sao bị rò rỉ trên mạng bởi các hacker. FBI đã vào cuộc điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Người mẫu phối hợp cùng cảnh sát cố tóm hacker tống tiền
M.Khuê (Theo Daily Mail)