Linda Louise Culkin, 55 tuổi, chính là kẻ quấy rối trên bị các công tố viên buộc tội thực hiện chiến dịch đeo bám “dai dẳng và độc ác” đối với thần tượng của mình. Ngoài mức án trên, cô cũng bị thẩm phán Tòa án thành phố Boston-Mỹ buộc trả cho Kevin Spacey số tiền 124.000 USD. Đây là tiền mà Kevin thuê vệ sĩ trong suốt 2 năm anh bị cô quấy rối.

 

Người phụ nữ đòi “thiến” Kevin Spacey “bóc lịch” hơn 4 năm

 

Linda Louise Culkin bị bắt giữ từ tháng 1 năm 2012 đến nay để phục vụ công tác điều tra nhưng cũng được ghi nhận để trừ vào số năm tù đã kết án. Vì thế, Linda đã thực thi được 18 tháng so với mức án 4 năm 3 tháng tù. Cô nhận tội tháng 11-2013 rằng đã gửi thư đe dọa, gửi thông tin sai lệch liên quan đến chất nổ dọa thần tượng.

Nhà chức trách nói trong nhà Linda, cảnh sát tìm thấy ảnh Kevin Spacey với đôi mắt bị bôi đen và miệng bị vẽ nghệch ngoạc cùng nhiều dòng chữ “giết Kevin Spacey”. Kevin Spacey không đến dự vào ngày tòa tuyên án nhưng có văn bản ủy quyền lại và được đọc tại tòa. “Thật khó để đo được mức độ thiệt hại sự khủng khiếp mà những hành động khủng bố trên gây ra cho tôi” - tài tử này viết.

Linda thổ lộ có vấn đề về tâm thần, đã quá khích và gửi lời xin lỗi đến Kevin. Tuy nhiên, cô lại không nghĩ mọi chuyện tệ hại đến thế.

Kevin Spacey tham gia nhiều phim: Margin Call , The Men Who Stare at Goats , Telstar , Shrink , Recount , Fred Claus , Superman Returns , Beyond the Sea , Se7en , L.A. Confidential , Pay It Forward ... Anh nhận Giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim The Usual Suspects , tiếp theo là Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim American Beauty . Ngoài ra anh còn nhận được các đề cử khác ở các giải Giải Emmy và Giải Quả cầu vàng .

M.Khuê (Theo NY Daily News)