Một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh đã khép lại, Rolene Strauss của Nam Phi trở thành tân Hoa hậu Thế giới. Tuy chỉ lọt vào tốp 25 người đẹp có tổng số điểm cao nhất sau tất cả phần thi, thành tích của Nguyễn Thị Loan – đại diện Việt Nam vẫn đáng khích lệ. Đây cũng được xem là thành tích xuất sắc nhất của người đẹp Việt Nam kể từ năm 2009 đến nay.

Đêm tiệc cuối cùng với cương vị là đại diện của Việt Nam tại Miss World 2014... Một chặng đường rất dài. Nỗ lực không mệt mỏi, dù đôi khi không phải tất cả đều được như ý mình. Khi được xướng tên trong tốp 25, tôi đã không thể tin nổi đến mức phải hỏi đến hai người đẹp khác trên đường đi là tôi à? (vì chỉ sợ mình nghe nhầm mất) và khi đứng trong hàng tốp 25 yên ổn, nhìn lên khắp khán đài tôi đã rớm nước mắt và phải cố kìm lại để không khóc ngon lành.

Không phải vì đó là một thành tích gì lớn lao quá mà chỉ bởi vì lâu lắm rồi tôi lại được thấy tên đất nước mình được vang lên tại đấu trường sắc đẹp này. Và tôi đã là người có được may mắn làm điều đó... Giữa khán đài đông đúc tôi đã không thể nhìn thấy bất cứ ai đến cổ vũ cho mình nhưng tôi biết và tin rằng vẫn có ai đó ở đây đang cười với tôi. Cảm ơn tất cả bạn bè, các anh chị, các khán giả đã dành cho Loan cơ hội, cổ vũ ủng hộ Loan làm được điều ấy! Mong rằng những người đi sau sẽ còn có thể làm được nhiều hơn” – Nguyễn Thị Loan chia sẻ cảm nhận trên Faecbook Miss World – Vietnam.

Dòng chia sẻ này đăng tải không lâu nhưng đã có đến hơn 1.000 lượt like và vô số bình luận khích lệ của cộng đồng mạng: “Tuyệt vời, đêm qua Loan xóa bỏ lời nguyền cho Việt Nam tại Miss World nhé”; “Nghe tên Việt Nam tui mừng quá hét giữa đêm!”; “Chúc chị ngày càng thành công sau Miss World và cám ơn chị vì những gì chị đã làm cho Việt Nam chúng ta”; “Xúc động lắm chị, chúc chị thành công!”; “Chúc mừng Loan, em rất xứng đáng và là niềm tự hào khi đại diện Việt Nam vào tốp 25 Hoa hậu đẹp nhất!”…

Nguyễn Thị Loan cao 1,76m, nặng 58kg và số đo 3 vòng 90-63-93. Trước cô, Mai Phương từng lọt vào tốp 20 (năm 2002), Nguyễn Thị Huyền vào tốp 15 (2004), Mai Phương Thuý vào tốp 17 (năm 2006), Hương Giang lọt vào tốp 16 và nhận danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất châu Á (năm 2009) ...

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook