Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký và 420 câu đố vui đặc sắc

Tin mới

07/12/2014 22:31

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký mặc dù hiện đang bệnh nặng, hằng tuần phải chạy thận nhân tạo nhưng vẫn luôn bền bỉ góp phần định hình và vun đắp nhân cách cho học sinh. Sau những buổi giao lưu với học sinh, sinh viên và tiếp khách tư vấn tâm lý, giáo dục qua Tổng đài 1088, trở về nhà, thầy lại miệt mài bên những trang viết, mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách ý nghĩa như Tôi đi học, Tôi học đại học…

Đặc biệt, mới nhất, thầy Nguyễn Ngọc Ký đã sáng tác ra 420 câu đố dí dỏm nhưng cũng đầy chất trí tuệ, chuyển tải tới học sinh những kiến thức sâu sắc nhưng cũng rất dễ nhớ, dễ học.

Cuốn sách 420 câu đố vui thông minh (ảnh, NXB Trẻ) được chọn lọc từ 16 tập câu đố đã được Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký sáng tác và phát hành trong mấy chục năm qua. Sách gồm 18 chương, đề cập những chủ đề hết sức phong phú và đa dạng như: các loài hoa, con vật, loài cá, các tỉnh - thành trong nước hay về các danh nhân trong lịch sử…

 

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký và 420 câu đố vui đặc sắc

 

Mỗi chủ đề giống như một bài thơ dài, sử dụng thể lục bát, sinh động nhưng rất chỉn chu về vần điệu, giúp các em dễ đọc và dễ thuộc. Bên cạnh thế giới thiên nhiên phong phú sống động, các bạn nhỏ sẽ được dịp tìm hiểu, khám phá, rung động trước thế giới lịch sử, địa lý đầy quyến rũ, thú vị.

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký gửi gắm: “Tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và khám phá. Đến với tập câu đố này, các bạn sẽ thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và óc tò mò, suy đoán để nhận biết, để cảm xúc thế giới thiên - địa - nhân với tất cả những quan hệ đa chiều, đa diện, đa sắc màu một cách thật gần gũi, giản dị mà vô cùng bất ngờ, lý thú”.

 

Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI