Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Tin mới

31/03/2014 11:18

(NLĐO) – Giữa lúc phim "Quả tim máu" khuynh đảo các rạp chiếu trong nước, “cô bán bánh tráng trộn” Nhã Phương lại bất ngờ sang Hàn Quốc đóng phim. Với nữ diễn viễn trẻ, đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, học hỏi.

“Đức năng thắng số!”

*Phóng viên: Nghe nói vì đang trong thời kỳ bảo mật nên Nhã Phương chưa thể công bố cụ thể với khán giả Việt về thông tin phim cũng như vai diễn, nhưng Phương có thể chia sẻ một chút về trải nghiệm đóng phim xứ người?

Diễn viên Nhã Phương: Trở ngại đầu tiên là vì thời tiết rất lạnh -1 dến -4 độ C trong khi cảnh quay trong phim lại là mùa hè, Phương phải mặc đồ rất mỏng. May mà mọi người trong đoàn chăm sóc Phưong rất kĩ cho nên cảm thấy ấm lòng và dồn hết sức cho vai diễn. Phần lớn phim truyền hình dài tập ở Việt Nam theo Phương biết đều do một đạo diễn làm, còn dự án mà Phương đang tham gia ở Hàn Quốc thì có hai đạo diễn thực hiện.

Để được sang Hàn đóng phim, Nhã Phương phải trải qua một cuộc casting khá căng thẳng

Để được sang Hàn đóng phim, Nhã Phương phải trải qua một cuộc casting khá căng thẳng

*Nhã Phương đã nhận được lời mời sang Hàn đóng phim khi nào?

- Gọi là được mời thì cũng không phải, bởi vì Phương phải trải qua nhiều ngày casting cũng khá căng thẳng cùng với nhiều những gương mặt khác, nhưng cuối cùng may mắn đã mỉm cười với Phương.

*Phương đánh giá thế nào về cơ hội này, đặc biệt nó lại đến với bạn trong “năm tuổi”?

- Phương luôn tin là đức năng thắng số nên mỗi khi làm việc gì đều cố gắng làm hết sức và tin rằng dù có là năm tuổi mình cũng sẽ thuận lợi và thành công trong công việc.

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nữ diễn viên trẻ tin rằng trong "năm tuổi" vẫn có thể thành công trong công việc

*Phương có bất ngờ không khi phim Quả tim máu thắng lớn về doanh thu?

- Ngay khi đọc kịch bản thì Phương đã thấy bộ phim Quả tim máu sẽ cực kì hấp dẫn khán giả, nhưng cũng không thể ngờ là doanh thu lại cán mốc kỉ lục đến như vậy, đây vừa là sự ngạc nhiên vừa là sự vui mừng của cả ê- kíp đoàn phim Quả tim máu.

*Thành công với phim kinh dị, Nhã Phương ngoài đời có… sợ ma không?

- Phương không sợ ma miễn là đi đâu, làm gì cũng luôn có người thân và bạn bè canh chừng và đừng để cho Phương ở một mình là được rồi (cười)

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nhã Phương trên phim trường Quả tim máu

 

Chưa bao giờ vội vàng

*Ba của Nhã Phương là một giáo viên nên bạn đã từng ước mơ làm cô giáo vậy khi nào thì “giấc mơ cô giáo” biến mất và Phương chuyển hướng sang nghề diễn viên?

- Hồi nhỏ Phương thường đứng ngoài cửa sổ lớp học nhìn ba dạy, vừa ngưỡng mộ vừa rất yêu ba nên Phương lúc nào cũng muốn trở thành cô giáo, lớn lên rồi mới biết để trở thành một người thầy thật không hề đơn giản chút nào. Nếu nói ước mơ này của Phương biến mất thì không phải, vì nhiều lí do mà Phương phải ngừng ước mơ của mình lại để tập trung vào nghề diễn, biết đâu sau này Phương có duyên và cơ hội, có thể quay lại thực hiện ước mơ thuở nhỏ của mình thì sao?

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nhã Phương từng ước mơ làm cô giáo và chỉ đang tạm dừng ước mơ ấy. Ảnh: FB Nhã Phương

*Nghe nói biệt danh Nabi có liên quan đến duyên nghề đóng phim của Nhã Phương?

- Phương có một người bạn gái rất thân, hai đứa hay tỉ tê tâm sự, mọi buồn vui đều chia sẻ với nhau, ngay cả việc trở thành sinh viên của trường Sân khấu điện ảnh cũng là bạn ấy viết đơn và làm hồ sơ dự tuyển cho Phương. Phương rất trân trọng tình bạn giữa hai đứa nên lấy tên của bạn ấy và nickname ở nhà của Phương để làm nghệ danh như mọi người đang gọi bây giờ (Nhã Phương ở nhà tên Bi. Na là tên cô bạn thân từ thời ấu thơ của cô - PV)

*Phương đã đến với vai diễn đầu tay ra sao và vai diễn đó lưu lại ấn tượng gì với Phương?

- Phương tình cờ được bạn rủ đi casting (thử vai), lúc đó còn chưa biết casting là gì, trải qua 4 vòng tuyển chọn Phương đã may mắn được chọn một vai diễn trong phim "Những thiên thần áo trắng" của đạo diễn Lê Hoàng. Lúc đó, Phương ngây ngô quá nên thể hiện vai diễn còn nhiều thiếu sót, tuy nhiên, Phương thấy mình thật may mắn vì có cơ hội làm việc với đạo diễn Lê Hoàng, đây là một bước đệm quan trọng để Phương có thể tiếp tục làm nghề cho đến bây giờ

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

*Trước khi tỏa sáng với vai “cô nàng bánh tráng” trong phim ngắn “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò”, Nhã Phương đã từng tham gia nhiều phim khác nhau nhưng lại không tạo dấu ấn. Lúc đó Phương có từng hoang mang, nghi ngờ về con đường mình đã chọn?

- Từ khi xác định đến với nghề, Phương đã biết con đường mình chọn đầy gian khó và cần phải nỗ lực hết mình. Chính vì vậy, Phương chưa bao giờ cảm thấy vội vàng khi thành công chưa như mình muốn, chỉ tự nhủ lòng mỗi ngày cần cố gắng nhiều hơn, khi thiên thời, địa lợi nhân hoà thì may mắn sẽ mỉm cười. Và quả thực đến giờ, Phương thấy mình thật hạnh phúc với những gì nghề nghiệp đã và đang mang tới cho Phương.

Thích được gọi là “bé bánh tráng”

*Cơ duyên nào đã đưa Nhã Phương đến với "Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò"?

- Đạo diễn Phạm lộc là bạn của Phương nên khi anh ấy có ý định làm phim tốt nghiệp và mời tham gia, Phương nhận lời ngay mà không chút đắn đo.

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nhã Phương trong vai cô gái bán bánh tráng trộn

*Biệt danh “cô nàng bánh tráng” đến nay vẫn được nhiều khán giả sử dụng để gọi Nhã Phương. Điều đó có ý nghĩa thế nào với bạn?

- Phương rất cám ơn tình cảm cùa khán giả luôn nhớ tới vai diễn đáng yêu của Phương. Biệt danh đó thực sự là một kỷ niệm đẹp và Phương rất vui khi được gọi là “bé bánh tráng”. Phương đã theo nghiệp diễn nhiều năm nhưng chính Phim "Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò" đã đưa Phương đến gần khán giả hơn và đó là điều may mắn của Phương.

*Mới đây khán giả màn ảnh nhỏ còn được tái ngộ Nhã Phương trong phim truyền hình Vừa đi vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Phương có thể nói một chút về vai diễn của mình trong phim?

- Đây là một vai diễn lạ đối với Phương, một cô gái có cá tính khá mạnh, yêu ghét rõ ràng, rất mê trai, một khi đã yêu là theo đuổi đến cùng (mặc dù là con gái), quan niệm chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu là hạnh phúc rồi, không quan tâm người ta có yêu mình hay không, mưa dầm thì thấm lâu mà. Kỉ niệm đáng nhớ của Phương là mỗi ngày đi quay đều nhận được sự chỉ bảo của đạo diễn và các anh chị em trong phim giúp cho Phương có thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thành tốt vai diễn của mình

 

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nhã Phương vai cô bé Cát trong phim Cát nóng của đạo diễn Lê Hoàng

 

Hạnh phúc là được cười mỗi ngày

*Vào TPHCM theo đuổi nghiệp diễn đã bốn năm rồi, Nhã Phương hiện tại có thay đổi nhiều so với khi còn ở Đắk Lắk?

- Ồ! với Phương, mình làm gì, ở đâu cũng không bao giờ quên nguồn gốc, xuất xứ của mình! Phương vẫn là cô gái Đắk Lắk thuở nào! Dù trong môi trường nào Phương vẫn là Phương thế thôi và Phương hạnh phúc vì điều đó!!!

*Từng vào vai những cô gái trong những câu chuyện tình yêu, vậy ngoài đời Phương đã gặp được “một nửa” của mình chưa?

- Cho phép Phương  được giữ lại điều này như bí mật của riêng mình nhé.

*Phương quan niệm thế nào về mối quan hệ giữa tình yêu và sự nghiệp?

- Phương nghĩ đó là một mối quan hệ hỗ tương tốt! Mình cần một hậu phương vững chắc để có thể san sẽ, cảm thông, như vậy mới toàn tâm toàn ý cho cả hai được, phải không ạ?

 

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Nhã Phương cho rằng hạnh phúc là được cười mỗi ngày và cảm nhận cuộc sống bên gia đình. Ảnh: FB Nhã Phương

*Đối với Nhã Phương, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?

- Hạnh phúc với Phương là được cười mỗi ngày, được cảm nhận cuộc sống bên gia đình, tình yêu và bạn bè, và được sống với đam mê mà Phương  theo đuổi! Điều quan trọng nhất là luôn cố gắng gìn giữ những hạnh phúc ấy.

*Những dự định hoạt động nghệ thuật của Nhã Phương sau khi trở về Việt Nam?

- Về Việt Nam có lẽ Phương sẽ nghỉ ngơi ít ngày, sau đó sẽ tham gia vào một vài dự án đang bỏ ngõ khi Phương đi Hàn Quốc. Sau đó thì mong muốn thần may mắn tiếp tục gõ cửa để Phương có nhiều cơ hội đến với khán giả hơn nữa (cười).

 

Nữ diễn viên Nhã Phương tên thật là Trần Thị Nhã Phương, sinh năm 1990, quê ở Đắk Lắk. Theo học diễn xuất tại trường Đại học sân khấu Điện ảnh TP HCM, Nhã Phương tuy còn trẻ nhưng đã có đến hơn 4 năm làm nghề và được khán giả biết đến qua một loạt phim truyền hình: Những thiên thần áo trắng, Hoa trắng, Trường nội trú, Cô nàng nặng cân, Hạnh phúc vẫn quanh đây, Gia đình số đỏ, 30 ngày làm cha, Nơi tình yêu ở lại, Lạc mất linh hồn.... Nhưng có thể nói chính vai cô bé bán bánh tráng trộn trong phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò trong năm 2013 đã giúp Nhã Phương đến gần hơn với công chúng và bắt đầu có được những bước tiến mới, dù đây là vai diễn không thù lao, không chiếu rạp… Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò chỉ là một tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM nhưng phim ngắn này lại gây sốt trong giới trẻ và được giới chuyên môn khen ngợi.

Nhã Phương: Chẳng ngán "năm tuổi" !

Sở hữu vẻ đẹp mong manh dịu dàng và lối diễn xuất tự nhiên, Nhã Phương tiếp tục tạo dấu ấn với vai chính trong phim điện ảnh Quả tim máu và trở thành một gương mặt trẻ triển vọng đang rất được yêu thích.

 

Kim Khánh thực hiện. Ảnh do nhân vật cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI