Jung Sung Hyo – Trưởng phòng phim truyền hình của KBS nói với Star News rằng đài này không có kế hoạch kéo dài số tập hay làm phần đặc biệt nào cho phim “Hậu duệ mặt trời”.

“Phim “Hậu duệ mặt trời” sẽ kết thúc ngày 14-4 đúng như dự kiến” - Jung Sung Hyo nói.

Cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời
Cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Ông này cho biết thêm rằng do phim được quay, chỉnh sửa, hoàn tất phần dựng trước khi phát sóng nên không thể kéo dài thời lượng như những phim dạng “cuốn chiếu” khác. Trước đó, nhiều người hâm mộ yêu cầu nhà sản xuất kéo dài phim này nhiều hơn so với con số 16 tập dự kiến.

Hiện tỉ suất người xem của “Hậu duệ mặt trời” rất cao, tập mới nhất là tập 8 đạt 28,8% tại Hàn Quốc, tính riêng khu vực Seoul là 30,5%. Mức tỉ suất người xem tăng mạnh sau mỗi tập, tập 1 ra mắt từ tháng 2-2016 chỉ đạt tỉ suất người xem toàn quốc là 14,3%.

Nhà sản xuất “Hậu duệ mặt trời” quyết không tăng tập phim
Nhà sản xuất “Hậu duệ mặt trời” quyết không tăng tập phim

Không chỉ chinh phục khán giả Hàn, phim này còn tạo cơn sốt tại Trung Quốc, Nhật Bản..., giúp hình ảnh tài tử Song Joong Ki vốn đã nổi tiếng nay còn lan xa, rộng hơn.

“Hậu duệ mặt trời” kể về mối tình sâu đậm giữa đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki đóng) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng). Tuy nhiên, đúng như nhận định của nhiều cư dân mạng, phim này cuốn hút khán giả bởi nó vượt qua tình cảm nam nữ thường thấy trong nhiều tác phẩm khác mà nó khắc họa tình yêu lớn hơn, đó là tình yêu đất nước, lòng nhân đạo, tình người trong hoạn nạn, giúp nhau bất kể màu da, dân tộc, tôn giáo thông qua công việc của đại úy Yoo Shi Jin và đồng đội cũng như cô bác sĩ trẻ Kang Mo Yeon.

M.Khuê (Theo Straits Times)