Sylvia Patrycja, trợ lý của James Hornor viết trên Facebook: "Chúng tôi mất đi một con người tuyệt vời với trái tim lớn và tài năng đáng kinh ngạc. Anh ra đi vĩnh viễn khi đang làm điều mình yêu thích. Cảm ơn tất cả sự hỗ trợ và tình yêu của các bạn".

Nam diễn viên kiêm đạo diễn Ron Howard viết trên Twitter: "Nhà soạn nhạc tài năng James Horner, bạn và cộng sự của tôi trong 7 phim điện ảnh đã qua đời vì tai nạn máy bay. Trái tim tôi đau xót khi mất đi người thân yêu của mình".

Trước đó, nhiều thông tin nghi ngờ xoay quanh việc chiếc máy bay được đăng ký bởi James Horner gặp nạn. Lực lượng cứu hỏa Santa Barbara nhận được cuộc gọi khẩn và nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Họ tìm thấy mảnh vỡ máy bay, phi công tử nạn và không còn bất kỳ ai. Chiếc máy bay một động cơ gặp nạn trên được đăng ký bởi James Horner, 61 tuổi nhưng danh tính người chết phía cảnh sát vẫn chưa công bố. Vì thế, không biết liệu đó có phải là James Horner không, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay
Hiện trường vụ tai nạn máy bay
James Horner
James Horner

Jay Cooper – Luật sư đại diện pháp lý cho James Horner hơn hai thập kỷ qua, nói với The Hollywood Reporter rằng không một ai liên lạc được với nhà soạn nhạc này kể từ sau vụ tai nạn. “Chúng tôi biết đó là máy bay của anh ấy và chúng tôi không liên lạc được với anh ấy kể từ sau vụ việc. Nếu anh ấy không ở trong máy bay thì hẳn đã phải gọi điện cho chúng tôi. Tôi sẽ kiểm tra với đại diện của James Horner. Anh ấy sở hữu đến 5 máy bay và vô cùng thích bay” - Jay Cooper nói.

James Horner từng được đề cử 10 giải Oscar và chiến thắng 2 giải nhờ bài hát My heart will go on do Celine Dion thể hiện xuất sắc.

Ngoài phim trên, James Horner còn tham gia sản xuất nhạc cho các phim: The Mask Of Zorro, Casper, Troy, The Land Before, Star Trek II, The Karate Kid, Braveheart, A Beautiful Mind, Avatar, Apollo 13, A beautiful mind, An American tail… Ngoài Oscar, James còn giành Quả cầu vàng, Grammy và nhiều giải thưởng danh giá khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)