Trước đó, nhà thơ Trần Từ Duy, tên thật là Trần Văn Lĩnh) đã có tiền sử bệnh gút, phải điều trị một thời gian. Cách đây 2 tháng, bệnh biến chứng qua tim và não khiến ông bị bất tỉnh hôn mê sâu và phải nhập viện điều trị.

Sau thời gian điều trị, bệnh không thuyên giảm, ông đã qua đời vào sáng ngày 28-10 tại nhà riêng (số 44 đường Trần Văn Danh, P13, quận Tân Bình, TP HCM).

Nhà thơ Đông Ki Rét (ở giữa) nhận giải cùng bạn bè
Nhà thơ Đông Ki Rét (ở giữa) nhận giải cùng bạn bè

Ngoài làm thơ, ông là nhà báo từng công tác tại Báo Long An những năm thập niên 1980-1990 và là cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ cười những năm thập niên 1980 với bút danh Đông Ki Rét cùng thời với những tên tuổi: Hoàng Thiếu Phủ, Lê Văn Nghĩa và các họa sĩ: Nhím, Nhốp, Nop. Ông cũng từng cộng tác viết bài cho nhiều tờ báo tại TP HCM.

Ngoài bút danh là Đông Ki Rét, ông còn có bút hiệu khác là Duy Từ Trần, do nhà thơ Bùi Giáng, sinh thời đã rất “thân thương” tặng cho.


Nhà thơ Đông Ki Rét và bằng hữu văn nghệ sĩ

Nhà thơ Đông Ki Rét và bằng hữu văn nghệ sĩ

Lễ nhập quan diễn ra lúc 19 giờ ngày 28-10 và lễ viếng diễn ra sau đó tại nhà riêng, lễ động quan lúc 7 giờ ngày 31-10, di quan đến an táng tại nghĩa trang chùa Tân Quy (thị trấn Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu).

Hạ Nguyên. Ảnh: Facebook nhân vật