Nhạc chế "xin đừng đốn cây" gây xúc động

Tin mới

23/03/2015 09:43

(NLĐO) - Trong lúc dư luận xã hội bức xúc việc chặt cây xanh ở Hà Nội, Hồ Minh Tài - người từng được biết đến với những clip nhạc chế dựa theo thời sự gây ấn tượng, tiếp tục tung ra clip nhạc “Xin đừng đốn cây” nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng.

Bài hát trong clip của Minh Tài có tên Xin đừng đốn cây được chế theo giai điệu của ca khúc Trống vắng của nhạc sĩ Quốc Hùng. Lời ca khúc được viết lại với ý nghĩa bày tỏ nỗi lòng xót xa của người dân khi nhìn cảnh cây xanh bị chặt, đồng thời kêu gọi đừng tiếp tục hành động này nữa.

 

Những hình ảnh trong clip

Những hình ảnh trong clip

 

"Ngồi nhìn mấy bác chặt cây bên kia đường

Xót xa, xót xa

Hàng cây xanh đó nhiều năm bên mọi người

Cớ sao đốn đi"

...................

"Những lúc đạp xe trên con đường phố cũ.

Lá chẳng còn rơi, người ơi

Sẽ chẳng còn đâu, cây xanh và bóng mát

Đành lòng anh đốn hết sao anh

Đừng đừng đốn nữa.

Hãy ngưng tay người ơi"

Không chỉ có lời hát, những hình ảnh cây xanh bị chặt đi trong đoạn clip cũng khiến người xem không khỏi xót xa. Được biết đến là người thường bám theo những sự kiện, vấn đề nóng của xã hội để sáng tác nhạc, clip chế rất ý nghĩa và xúc động.

Hồ Minh Tài cho biết anh thực hiện clip nhạc chế Xin đừng đốn cây để hưởng ứng phong trào kêu gọi đừng chặt phá cây xanh ở Hà Nội. Clip này nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng mạng và nhận được sự ủng hộ tích cực từ người nghe.

Hồ Minh Tài làm clip hưởng ứng phong trào đừng chặt cây xanh ở Hà Nội
Hồ Minh Tài làm clip hưởng ứng phong trào đừng chặt cây xanh ở Hà Nội

 

Vài ngày trước, giáo sư Cù Trọng Xoay cũng mượn lời bài hát Hà Nội những công trình của nhạc sĩ Quốc Trường để "chế" lại với nội dung cũng nói về việc Hà Nội chặt cây: "Những con đường giờ đang rát mặt, khắp phố phường hàng cây mới chặt, gió xuân về cuộn bay lá xanh, gốc cây vết nhựa còn tươi. Nhớ những bóng mát trưa hè, bao năm qua ta đi về, nay ta cưa cây đi rồi, chắc sẽ nhớ mãi khôn nguôi. Hà Nội rồi sẽ trơ bê tông như bị vặt lông..."

Ngọc Nhi (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI