Lại một thành công nữa trong sự nghiệp sáng tác của ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi khi ca khúc của anh, Danger - do Bangtan Boys, một trong những nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay của thị trường âm nhạc K-pop, thể hiện - tạo sốt trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc châu Á. Không chỉ chọn để biểu diễn trên sân khấu, Danger còn là ca khúc chủ đề của album đầu tay mang tên Dark & Wild của nhóm nhạc Hàn Quốc này.

Dù mới ra mắt hơn 1 năm nhưng Bangtan Boys đã được công chúng và giới chuyên môn thừa nhận tài năng, thể hiện qua bộ sưu tập giải thưởng mà họ nhận được tại nhiều lễ trao giải âm nhạc uy tín: Melon Music Awards, Golden Disk Awards, Seoul Music Awards… Vì vậy, việc ca khúc của một tác giả Việt Nam được chọn vào album của nhóm không chỉ minh chứng cho thành công của riêng Thanh Bùi mà phần nào còn khẳng định sự tồn tại bước đầu của nhạc Việt với đời sống âm nhạc trong khu vực.

Danger với giai điệu mạnh mẽ, kết hợp nền nhạc điện tử cùng cách hòa âm phối khí hiện đại đã khiến cộng đồng người hâm mộ của Bangtan Boys thích thú. Điều này lý giải vì sao Danger sau khi ra mắt với phiên bản MV (video ca nhạc) cực “chất”, thu hút từ nội dung ca khúc lẫn phong cách biểu diễn đẹp mắt của nhóm, đã nhanh chóng chiếm lĩnh bảng xếp hạng âm nhạc K-pop.

Ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nói về cơ duyên dẫn đến sự hợp tác với nhóm nhạc Hàn Quốc Bangtan Boys, Thanh Bùi cho biết: “Chính người quản lý các tác phẩm âm nhạc của tôi tại nước ngoài là David Rowley đã mang đến cơ hội này. Việc Bangtan Boys chọn Danger cũng là một cái duyên. Trước đây, rất nhiều nhạc sĩ đã được chọn để viết phần giai điệu cho ca khúc này nhưng nhóm vẫn chưa cảm thấy phù hợp. Khi nhận được lời mời, tôi đã viết Danger và may mắn là giai điệu đó lại phù hợp với Bangtan Boys. Đó là lý do người quản lý của Bangtan Boys đã chọn Danger làm ca khúc chủ đề cho album của họ”.

Thanh Bùi tỏ ra vui mừng vì đang nắm giữ cơ hội giới thiệu Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua âm nhạc. Nhạc sĩ này từng thổ lộ tâm huyết lớn nhất của anh khi quyết định trở về Việt Nam chính là tận hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Thanh Bùi cũng kỳ vọng những gì mình làm được sẽ là nền tảng cho các tài năng trẻ đang được anh dẫn dắt bước ra thị trường âm nhạc quốc tế thuận lợi hơn trong tương lai.

Nhóm Bangtan Boys thể hiện thành công ca khúc của Thanh Bùi
Nhóm Bangtan Boys thể hiện thành công ca khúc của Thanh Bùi

Đó là lý do Thanh Bùi luôn cố gắng làm giàu trải nghiệm của bản thân với các nhóm nhạc nổi tiếng châu Á: KAT-TUN, Arashi, DBSK, BTS... và những nghệ sĩ quốc tế như: Tata Young, Apl.de.Ap… Anh cũng không ngần ngại tiết lộ khát vọng đem âm nhạc của mình tiến vào thị trường thế giới. Nam ca sĩ - nhạc sĩ này tâm sự: “Khát khao của tôi là trong một ngày sớm nhất, những sáng tác của mình sẽ được đứng ở vị trí những bài hát ăn khách của thế giới và có ca khúc đoạt giải Grammy”.

Thanh Bùi đang chuẩn bị cho hành trình ra mắt tại thị trường âm nhạc quốc tế với 2 bài hát đơn và sau đó là album. Hiện nay, Thanh Bùi làm việc và sáng tác nhạc cùng Apl.de.Ap - ca sĩ đã đoạt được 6 giải Grammy cùng nhóm nhạc nổi tiếng The Black Eyed Peas. Sắp tới, anh cũng sẽ hợp tác với Apl.de.Ap để đào tạo các nghệ sĩ ở khu vực châu Á, giúp họ có cơ hội tỏa sáng trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Thùy Trang