Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển hát tặng Trường Sa

Tin mới

17/05/2014 13:52

(NLĐO) - Đã từng 2 lần ra thăm Trường Sa và cũng đã viết nhiều ca khúc dành cho biển đảo, những câu chuyện về Trường Sa của nhạc sĩ – NSƯT Thế Hiển cứ được nối dài trong chương trình Café với sao (chương trình phát sóng ngày 18-5 trên trang: tv.nld.com.vn).

 

Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển hát tặng Trường Sa

Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển trong chương trình cafe với sao

Trong tâm thế cả nước cùng hướng về biển đảo, nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển đã ôm đàn hát ca khúc Vỏ ốc biển dành tặng chiến sĩ Trường Sa và khán giả cả nước vào cuối chương trình. Bài hát xúc động và hào hùng này được sáng tác cũng từ món quà ý nghĩa vỏ ốc biển ông nhận được từ các chiến sĩ Trường Sa trong chuyến thăm đảo vào năm 2013.

… “Trường Sa đảo xa nơi đây anh vẫn cùng đồng đội

Canh giữ biển trời giữa sóng gió trùng khơi

Những nỗi nhớ anh gửi vào lòng ốc biển

Ôi Tổ Quốc thiêng liêng

Nam quốc sơn hà nam đế cư…”

Ảnh - Nguyễn Hiền
Ảnh - Nguyễn Hiền

“Vỏ ốc biển có thể đã trầm tích hàng trăm năm nhưng các chiến sĩ lặn xuống, vớt lên, kỳ công làm thành món quà gửi về đất liền như một lời nhắn gửi với quê nhà, rằng đất liền hãy yên tâm, nơi đầu sóng ngọn gió các anh vẫn đang chắc tay súng gìn giữ biên cương. Tôi đã mang những hình ảnh đẹp hiên ngang mà cũng giản dị, ấm áp của người chiến sĩ vào ca khúc này như món quà dành cho biển đảo” – nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển tâm sự.

Nhắc đến Trường Sa và những chuyến đi là cảm xúc trong lòng người, nhạc sĩ không bao giờ vơi cạn. Ông nói, mỗi chuyến đi là một cảm xúc, tất cả đều có ý nghĩa để người nghệ sĩ sáng tác. Rất nhiều kỷ niệm về Trường Sa, về những người chiến sĩ nơi đảo xa không thể nào quên…

Trong chương trình, nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển cũng bộc bạch nhiều về “người bạn thân nhất” – cây đàn đã theo ông trên khắp mọi nẻo đường, cũng như hành trình tự học guitar, piano để trở thành nhạc sĩ; tâm sự cả về khoảng lặng mất mát nhất trong cuộc đời và cách sống để có nẻo về hạnh phúc…

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI