Nhạc sĩ Phú Quang: Lê Khanh là “rau sạch”

Tin mới

02/07/2013 18:02

(NLĐO)- “Lê Khanh là rau sạch, rau ai cũng phải ăn, mà ăn rau không chán nên cứ chương trình nào của Phú Quang là có Lê Khanh” - nhạc sĩ Phú Quang hóm hỉnh lý giải về sự đồng hành của NSND Lê Khanh trong các chương trình của mình.

Nhạc sĩ Phú Quang và NSND Lê Khanh trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 2-7 tại Hà Nội 
 
Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 2-7 tại Hà Nội, lần đầu tiên, nhạc sĩ Phú Quang đã chia sẻ việc bị đạo diễn Lê Hoàng gọi là “kẻ bán Hà Nội”. Phú Quang cho hay, ông đã đọc bài viết của Lê Hoàng và chính đạo diễn này cũng đã gọi điện cho ông, hỏi “em viết thế thì anh có nghĩ gì không?”. Câu trả lời: “Anh chả nghĩ gì cả”.

Tuy nhiên Phú Quang cho hay, ông muốn mượn một câu trong truyện của Nam Cao để nói về việc này, đại ý lúc đọc xong truyện Tam Quốc, nhân vật này vỗ đùi đét một cái rồi thốt lên: “Tiên sư cái anh Tào Tháo này giỏi thật”. “Nói về Lê Hoàng, Phú Quang muốn mượn câu này: Tiên sư cái anh Lê Hoàng này đểu thật” - tác giả của Em ơi Hà Nội phố cười cho biết.

Trước đó, đạo diễn Lê Hoàng đã có bài viết về Phú Quang với lối kể hóm hỉnh:“Vào thời kỳ cực thịnh, thiên hạ đồn, để chứng minh mình là dân Hà Nội, mọi công dân đều phải xuất trình 2 thứ: Sổ hộ khẩu và nhạc Phú Quang. Thiếu 1 trong 2 thứ này coi như chưa đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn ra chợ Đồng Xuân, thấy 1 người bán dao thớt, dứt khoát phải là 1 ông già. Nếu ai bán hành tỏi, chắc chắn là 1 bà già. Nếu thấy ai bán hoa, nhất định phải là 1 cô gái. Còn nếu ai bán Hà Nội, cam đoan sẽ là Phú Quang”.

Nhạc sĩ gắn bó với Hà Nội tâm sự với ông, người yêu hay ghét đều đủ cả nên việc thêm lời khen ý chê cũng không có tác dụng gì. Chính vì thế, vào ngày 10 và 11-8, Phú Quang tiếp tục “bán Hà Nội” bằng đêm nhạc Hà Nội ơi còn mãi một tình yêu với những tình khúc bất hủ của các nhạc sĩ Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Hoàng Dương, Hoàng Hiệp, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Trọng Đài, Trần Tiến…
 
NSND Lê Khanh sẽ có mặt trong đêm nhạc này với vai trò MC.
 
Lý giải về sự đồng hành của NSND Lê Khanh trong các chương trình của mình, trong khi danh sách ca sĩ luôn có sự thay đổi, nhạc sĩ Phú Quang hài hước nói rằng món ngon ăn mãi cũng chán, phải đổi món khác. “Riêng Lê Khanh là rau sạch, rau ai cũng phải ăn, mà ăn rau không chán nên cứ chương trình nào của Phú Quang là có Lê Khanh” - Phú Quang hóm hỉnh ví von.
 
Tin - ảnh: Y. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI