Các nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên và Trần Vương Thạch cùng đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch thường trực khóa VI của Hội Âm nhạc TPHCM. Các ủy viên ban chấp hành, gồm các nhạc sĩ: Nguyễn Đức Trung, Phạm Đăng Khương, Lê Quốc Thắng, Khánh Vinh, Đinh Trung Cẩn, Hoàng Điệp, Lê Văn Lộc; các nghệ sĩ: Nguyễn Mỹ Liêm, Trần Thị Hải Phượng và Quỳnh Liên.
Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, tân chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM. Ảnh: Thúy Bình
 
Tân chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM cho biết: “Nhiệm vụ trước mắt để giải quyết vấn đề bức xúc của dư luận về sáng tác ca khúc, hội sẽ tiến hành thành lập trung tâm đào tạo (kết hợp với Nhạc viện TPHCM) giúp cho những người sáng tác có điều kiện tham gia học tập để nâng cao kỹ năng và thẩm mỹ trong sáng tác âm nhạc, góp phần xây dựng môi trường âm nhạc lành mạnh, tiến bộ”.
 
Tân Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: “Với lực lượng ban chấp hành đa số là trẻ như đang có, Hội Âm nhạc TPHCM sẽ làm việc theo tinh thần hết sức chủ động để có thể giảm thiểu tình trạng tràn ngập những sáng tác kém chất lượng, phi nghệ thuật như hiện nay”.
 

Hội Âm nhạc TPHCM hiện có 583 hội viên, trong đó có 326 nhạc sĩ sáng tác và lý luận phê bình, 212 nghệ sĩ biểu diễn; 213 nhạc sĩ, nhạc công, ca sĩ là hội viên Hội Nhạc sĩ VN. 

T.Trang