“Nhạn trắng Gò Công” được khán giả cổ vũ nồng nhiệt

Tin mới

27/04/2015 14:10

(NLĐO) - Ngày 27-4, ca sĩ Phương Dung – được mệnh danh “Nhạn trắng Gò Công” đã theo chân đoàn từ thiện của Linh mục Nguyễn Sang tặng 300 phần quà từ thiện cho bà con nghèo tại Cồn Bà, Gò Công - Tiền Giang. Bà được khán giả ở đây cổ vũ cuồng nhiệt khi hát lại những ca khúc nổi danh của mình phục vụ bà con nông dân.

 

Ca sĩ Phương Dung giản dị trong những chuyến đi từ thiện.

Ca sĩ Phương Dung tâm sự: “Tính đến nay, tôi đã có 58 năm đứng trên sân khấu và hiện vẫn thường xuyên biểu diễn. Đây là một trong những chuyến từ thiện Cha Nguyễn Sang tổ chức. Những món quà dù nhỏ nhưng tấm lòng rất lớn. Tôi và các anh chị em nghệ sĩ đã hát rất nhiệt tình trước sự cổ vũ của bà con khán giả. Tôi mong được nhiều lần về lại quê mình và hát tặng bà con”.

 

Những phần quà từ thiện ca sĩ Phương Dung và các ca sĩ trong chương trình chuẩn bị trao tặng đồng bào nghèo

Nghệ danh “Nhạn trắng Gò Công” này do soạn giả Kiên Giang đặt sau khi nữ ca sĩ Phương Dung xuất hiện trên sân khấu ca nhạc. Thời đó, bà còn là một nữ sinh mặc áo dài trắng, tóc ngang vai và hát những ca khúc dành cho tuổi học trò.

 

Ca sĩ Phương Dung và Thái Châu trong một chuyến đi từ thiện

Hiện nay, ngoài việc tích cực tham gia biểu diễn từ thiện cùng với các Hội Đoàn tôn giáo, Phật giáo, ca sĩ Phương Dung còn tổ chức chương trình phát cơm chay miễn phí cho bà con lao động nghèo tại quận Gò Vấp, từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần.

“Mỗi ngày, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ, có ngày, chúng tôi phát hơn 300 phần cơm chay. Tôi làm công việc này xuất phát từ việc muốn tri ân những tình cảm mà công chúng đã dành cho mình suốt mấy mươi năm gắn bó với sân khấu ca nhạc” – ca sĩ Phương Dung tâm sự.

 

Các ca sĩ và các linh mục trong chương trình Tiếng hát vì người nghèo

Phương Dung là một trong những người thành lập Hội từ thiện chuyên giúp đỡ những bệnh nhân và người nghèo trong nước. Bà vận động văn nghệ sĩ, bạn bè tham gia vào chương trình nghệ thuật gây quỹ từ thiện và trao học bổng cho nhiều sinh viên nghèo hiếu học trong nước.

 

Ca sĩ Phương Dung trong chương trình Tiếng hát vì người nghèo

Năm 1999 đến nay, ca sĩ Phương Dung đã về nước giúp bệnh nhân hư mắt chữa trị, lúc đầu chương trình này được tổ chức tại Gò Công - Tiền Giang, nơi bà sinh ra và lớn lên. Sau đó chương trình này được tổ chức ở tận Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam về đến Đồng Tháp, Cần Thơ…. Ngoài hoạt động chữa mắt, hội từ thiện của bà còn giúp cứu trợ nạn nhân thiên tai, bão lụt...

 

Ca sĩ Phương Dung và Trang Mỹ Dung thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo

 

T.Hiệp (ảnh do NSCC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI