Nhảy múa đã bán được vé

Tin mới

25/09/2014 22:50

Giá vé xem nghệ thuật nhảy múa diễn ở các nhà hát trung bình từ 100.000-200.000 đồng/vé, việc công chúng chịu mua vé xem nhảy múa là tín hiệu đáng mừng

Chương trình biểu diễn nghệ thuật nhảy múa (dance show) với tên gọi Sống - Life is game do biên đạo múa John Huy Trần tổ chức và dàn dựng sẽ diễn ra vào đêm 4-10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM). Đây được xem là sự kiện bởi lần đầu một chương trình nghệ thuật nhảy múa được đưa lên sân khấu lớn để bán vé và cũng là chương trình đo sức hút của khán giả dành cho nghệ thuật nhảy múa đến mức nào.

Giành thị phần giải trí

Được quảng bá sẽ có tất cả những gì mà người xem trông đợi từ tính cách trẻ trung, năng động và hết sức lạc quan như chính con người của John Huy Trần ở chương trình này, qua những màn trình diễn của các tài năng nhảy múa trẻ của TP HCM. Sống là nơi John Huy Trần chia sẻ với khán giả về những gì mà anh từng mơ ước và con đường anh đi để từng ngày biến những giấc mơ đó thành sự thật. Từ câu chuyện của chính mình, John Huy Trần gửi đến công chúng thông điệp “Hãy sống với đam mê của mình!” bằng ngôn ngữ của nghệ thuật nhảy múa. Sống quy tụ những nghệ sĩ trẻ tài năng để truyền cảm hứng cho tuổi trẻ: chơi hết mình, làm hết sức, dám mơ ước và biến giấc mơ thành hiện thực. Một cách dễ hiểu, chương trình nghệ thuật nhảy múa Sống sẽ là tổng hợp các thể loại nhảy múa đương đại được công chúng, đặc biệt công chúng trẻ yêu thích, như hip hop, popping, jazz, tap, zumba, acro dance, belly dance, balle đến break,…

Cảnh múa trong Con tạo xoay. (Ảnh do chương trình cung cấp)
Cảnh múa trong Con tạo xoay. (Ảnh do chương trình cung cấp)

Không quá lời khi nói nghệ thuật nhảy múa đang khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình trong đời sống giới trẻ. Bởi lẽ, thành công của các vở múa Spotlight (2011), Jazz (2013), Inspiration (2013) và mới đây nhất là 5, 6, 7, 8 (2014) là minh chứng rõ nét cho chất lượng đêm diễn và sự đón nhận của công chúng. Mới đây, Con tạo xoay - vở múa do biên đạo múa Tuyết Minh - diễn ra tại Hà Nội và TP HCM cũng khiến khán giả thích thú. Khán giả chưa lấp đầy số ghế trong khán phòng như thường thấy ở các chương trình biểu diễn ca nhạc nhưng sự đón nhận nồng nhiệt của người xem, đặc biệt giới trẻ, đủ để khẳng định, nhảy múa hiện đại đang dần tăng thị phần cho mình.

Niềm tin chiến thắng

Cho đến nay, giá vé xem nghệ thuật nhảy múa diễn ở các nhà hát trung bình từ 100.000-200.000 đồng/vé nhưng việc công chúng chịu mua vé xem nhảy múa rõ ràng là tín hiệu đáng mừng. Bởi lâu nay, nghệ thuật nhảy múa chưa là ưu tiên lựa chọn của công chúng trong thực đơn giải trí của mình. Mặt khác, nghệ thuật nhảy múa chưa cho công chúng thấy được sức quyến rũ của nó, các tiết mục trình diễn của múa chỉ mang vai trò minh họa cho ca nhạc chưa chạm đến cảm xúc của người xem.

Không khó để nhận ra, sức hút của các chương trình nhảy múa hiện nay chính là sự trẻ trung, hiện đại phù hợp với nhu cầu thưởng thức của công chúng trẻ. Thay cho những chương trình múa dân tộc, ballet đòi hỏi kiến thức sâu rộng để hiểu như trước đây, hip hop, popping, nhảy tự do,… không đòi hỏi người thưởng thức có trình độ cảm thụ cao. Vì vậy các chương trình nhảy múa hiện đại dễ thu hút khán giả số đông của thị trường giải trí.

Nghệ thuật nhảy múa hiện nay chưa thật đa dạng và phong phú về đội ngũ vũ công, bởi lâu nay thị phần của nghệ thuật này chưa thực sự rộng lớn và đa dạng. Nhưng thời gian qua, nghệ thuật nhảy múa chuyên nghiệp đã quy tụ và đào tạo được một đội ngũ vũ công nhảy múa đủ sức làm bùng nổ cảm xúc người xem trên các sân khấu lớn.

Dù những cái tên như Lâm Vinh Hải, Nguyễn Hồng Nhung, Đình Lộc, Ngọc Anh, Văn Quý, Nhật Anh, Ngọc Tân, Huỳnh Mến,… đều đã được giới chuyên môn thừa nhận tài năng nhưng để được tham gia vào các vở múa, họ vẫn phải trải qua quá trình tuyển chọn của các biên đạo. Sự kỹ lưỡng đó nhằm hướng đến mục đích duy nhất là “rút ngắn hành trình chinh phục công chúng và kéo họ đến với nghệ thuật biểu diễn nhảy múa” như lời biên đạo múa Tuyết Minh chia sẻ. Trong khi đó, với John Huy Trần: “Tôi có niềm tin với những điều mình làm. Thậm chí, biết nó sẽ thành công bởi tôi biết mình có gì và khán giả cần gì”.

Truyền hình góp phần quảng bá

Chương trình So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy mùa giải mới được đánh giá sẽ là một mùa giải nữa thật sự chất lượng. Chương trình không còn nặng tính thi đấu, thay vào đó là sân chơi trình diễn nghệ thuật nhảy múa thực sự của các vũ công chuyên nghiệp. Thí sinh đoạt giải cuộc thi So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy các mùa qua phần lớn là những gương mặt ưu tú được các biên đạo tên tuổi (John Huy Trần, Tuyết Minh…) tuyển dụng vào vũ đoàn của họ để tiếp tục đào luyện. Chính điều này giúp nghệ thuật nhảy múa càng đến gần hơn với công chúng thông qua sóng truyền hình. Các nhà đầu tư sô diễn nhảy múa có thêm cơ sở tự tin khán giả sẽ ủng hộ.

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI