Sau vòng sơ tuyển tại Hà Nội, vòng sơ tuyển khu vực phía Nam diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM đã thu hút hàng ngàn ứng viên đến đăng ký tham gia để dành cơ hội trở thành một trong những người chơi chính thức của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2015 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam mang thông điệp “Bật năng lượng, Bứt phá đường đua”). Với sức hút của cuộc hành trình chinh phục các thử thách cùng những trải nghiệm có một không hai, Cuộc đua kỳ thú 2015 đã đón nhận số lượng thí sinh đến thi tài “khủng” nhất trong tất cả các vòng sơ tuyển từ trước đến nay.

Đôi bạn Song Ngư- Trúc Như tại buổi tuyển chọn khu vực phía Nam. Ảnh: Nhân Phạm

Đôi bạn Song Ngư- Trúc Như tại buổi tuyển chọn khu vực phía Nam. Ảnh: Nhân Phạm

Đây cũng sẽ là mùa đầu tiên Cuộc đua kỳ thú chứng kiến sự đối đầu giữa những cặp đôi người nổi tiếng và người hâm mộ chương trình. Theo ban tổ chức, những người chơi là người “bình thường” sẽ có cơ hội bước vào cuộc đua với những trải nghiệm chưa từng có trong đời.

Đến với ngày tuyển sinh, các ứng viên phải vượt qua những thử thách liên hoàn mà Ban Tổ chức đề ra. Những thử thách yêu cầu về thể lực, sự dẻo dai, khéo léo, sự tập trung và tinh thần đồng đội đã phần nào cho thấy mức độ cam go mà một ứng viên tiềm năng sẽ đối mặt lẫn những kỹ năng cần thiết phải có khi là người chơi chính của cuộc thi.

Tại ngày tuyển sinh khu vực phía Nam, Cuộc đua kỳ thú 2015 đã đón nhận nhiều người chơi nổi bật, ấn tượng với tinh thần quyết tâm chinh phục các thử thách và lòng nhiệt huyết cháy bỏng để có thể giành một “suất” trở thành người chơi chính thức của chương trình. Họ là những cặp đôi đang yêu, là bạn bè lâu năm, là đồng nghiệp và cả những người đi một mình đến nơi tổ chức với mong muốn thử sức mình và tìm một người bạn đồng hành.

Cặp Việt kiều Pháp đáp nửa vòng Trái Đất về Việt Nam dự tuyển Cuộc đua kỳ thú là hai chàng trai Dương Hồng Thúc Lĩnh Lincoln và Trần Chí Thành hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Hai chàng trai trẻ trung và điển trai này là bạn bè hơn 4 năm, họ tự tin đã hiểu được tính cách của nhau và có thể bổ trợ cho nhau nếu được là một đội đua chính thức của chương trình năm nay.

Cặp đôi nữ muốn tiếp nối Diệp Lâm Anh và Thu Hiền mùa trước là 2 cô nàng Song Ngư và Trúc Như (Katt). Họ đến với vòng tuyển sinh với ngoại hình xinh đẹp, mạnh mẽ và phong thái đầy tự tin. Hai cô gái cũng cho thấy bản lĩnh của mình khi là một trong những cặp đôi nữ hiếm hoi vượt qua được thử thách liên hoàn. Những cặp đôi “tìm thấy nhau” tại ngày tuyển sinh Cuộc đua kỳ thú.

Chàng trai Nguyễn Trung Hiếu mang hai quốc tịch Singapore và Việt Nam là một cascadeur chuyên nghiệp, người mẫu và là một tuyển thủ taekwondo xuất hiện với một cô gái tên Anh Đào và giới thiệu đây là bạn đồng hành chính thức mới tìm thấy của mình. Cô “thợ xăm” Đặng Thị Thuỳ Trang đến casting một mình cũng đã tìm được bạn đồng hành Lại Văn Tuấn, đang là nhân viên công ty xuất khẩu.

Phương Uyên