Nhiều nước tham quan di sản thành nhà Hồ

Tin mới

23/01/2011 23:51

(NLĐ) - Trong hai ngày 22 và 23-1, đoàn ngoại giao các nước Thường trực Ủy ban Di sản thế giới và đại diện một số quốc gia gồm các đại sứ, phó đại sứ, đại diện các nước Trung Quốc, Campuchia, Myanmar, Áo, Indonesia, Morocco, Liên bang Nga, Đức, Bỉ... đã đến tham quan và làm việc tại di sản quốc gia thành nhà Hồ (Thanh Hóa).

Tham gia đoàn có bà Katherine Muller-Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hoá đối ngoại và UNESCO cùng nhiều nhà khoa học, chuyên gia thuộc các tổ chức trong và ngoài nước. Trong chuyến tham quan và làm việc này, các nhà ngoại giao nước ngoài được cung cấp những thông tin cần thiết để có cái nhìn toàn diện về giá trị nổi bật toàn cầu của di sản thành nhà Hồ.

 
Theo TTXVN, sáng 23-1, đoàn đã đến thăm thực địa tại di sản thành nhà Hồ, di tích đàn tế Nam Giao và các di tích vệ tinh của thành nhà Hồ. UBND tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu với các nhà ngoại giao về Di sản văn hóa quốc gia thành nhà Hồ. Theo đó, thành nhà Hồ giữ vai trò là kinh đô đời nhà Hồ hay còn được gọi là Tây Đô để phân biệt với Đông Đô (Thăng Long - Hà Nội). Thành nhà Hồ là công trình kiến trúc đồ sộ bằng đá độc nhất vô nhị ở Việt Nam, 4 bên được bao quanh bằng tường đá, với tổng khối lượng đá được sử dụng xây thành khoảng 20.000 m3 và gần 100.000 m3 đất được đào đắp.
 
Tỉnh Thanh Hóa đã và đang đi một chặng đường quan trọng trong hành trình đưa thành nhà Hồ trở thành Di sản văn hóa thế giới.
T.Biên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI