NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH – TRUYỀN HÌNH NĂM 2012

Nhiều vai diễn “lột xác”

Tin mới

07/10/2012 22:27

Có được những vai diễn hay, trái ngược hoặc hoàn toàn khác so với các nhân vật đã từng thể hiện, nhiều gương mặt nữ diễn viên đã để lại ấn tượng riêng trên gam màu chung đa sắc của phim Việt trong năm

Năm nay, điện ảnh ít có phim hay nhưng cũng không phải vì vậy mà màn ảnh rộng thiếu những cái tên được nhắc nhớ với những vai diễn khá ấn tượng.

Dấu ấn mới mẻ

Đầu tiên phải kể đến Đinh Ngọc Diệp. Lâu nay, cô luôn xuất hiện trên phim - cả điện ảnh lẫn truyền hình - đều là những nhân vật nếu không đài các trâm anh thì cũng mang vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị. Thế nhưng, Út Chót trong bộ phim Nàng men chàng bóng lại là một cuộc thay đổi ấn tượng của gương mặt từng  vào vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng 2011 này.
 
Không kém, diễn viên trẻ Vân Trang cũng tỏa sáng trong phim Scandal. Từng thể hiện khá nhiều dạng vai phim truyền hình được khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến trong những năm qua, từng đoạt Giải Mai Vàng lần thứ 16-2010, Vân Trang đã có được những “bước chuyển” rõ nét trên màn ảnh rộng. Một Tuyên Từ Thái Hậu nham hiểm trong Thiên mệnh anh hùng đến một ngôi sao điện ảnh Ý Linh sống trong sự lo sợ, dồn nén nội tâm đến mức tự hủy hoại bản thân trong Scandal, Vân Trang đã dần nâng tầm tên tuổi mình qua những vai diễn góc cạnh, có chiều sâu.
 

Diễn xuất của Midu luôn được đánh giá cao từ phim điện ảnh đến truyền hình.
Trong ảnh: Midu vai Hoa Xuân trong phim Thiên mệnh anh hùng. (Ảnh do Phương Nam phim cung cấp)


So với những tên tuổi đàn chị, sự xuất hiện của những gương mặt mới trên màn ảnh rộng trong năm qua cũng không hề kém cạnh. Midu có một Hoa Xuân hồn nhiên, thuần khiết trong Thiên mệnh anh hùng. Chưa phải là một diễn viên dày dạn kinh nghiệm nhưng sự có mặt của ca sĩ Maya trong Scandal cũng là một điểm nhấn khó quên… góp phần làm nên bức tranh đa sắc cho màn ảnh rộng trong năm qua.

Những cái tên nổi trội ở màn ảnh nhỏ

Ở lĩnh vực truyền hình, một trong những vai diễn lấy nước mắt của khán giả thời gian gần đây là anh hùng Nguyễn Thị Lợi của diễn viên Huệ Minh trong bộ phim Chiến hạm nổ tung. Khá lâu kể từ sau Hướng nghiệp, Huệ Minh mới lại có được một vai diễn xuất thần đến như vậy.
 
Cũng như diễn viên trẻ Văn Phượng đã trở thành một cái tên khó quên từ sau vai bà Nhi trong bộ phim Trở về của đạo diễn Việt Trinh, gương mặt mới Phúc Hy gây bất ngờ với vai Đỗ Quyên trong bộ phim Đỗ Quyên trong mưa, Elly Trần trở nên dịu dàng, đáng yêu với hình ảnh một nữ nghệ sĩ violon trong bộ phim tình cảm lãng mạn Hoa cúc xanh, Ngân Khánh ghi điểm trở lại trên màn ảnh nhỏ với Cho yêu thương quay về...

Ca sĩ Phương Thanh đang có mặt trong bộ phim Chào tình yêu (phát sóng trên HTV2) cũng như ca sĩ Siu Black khuấy động không khí từ bộ phim Dốc sương mù cho đến Cầu vồng sau mưa.

Quá nhiều phim truyền hình phát sóng trên màn ảnh nhỏ trong năm qua, nếu chỉ điểm qua một vài cái tên nổi trội cũng sẽ là một thiếu sót. Dẫu vậy, nhìn từ kết quả ở vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng nhiều năm trước cho thấy không phải chỉ có những vai chính, ấn tượng mới được công chúng quan tâm mà khán giả cũng có thể dành tình cảm cho những tên tuổi họ yêu thích. Cho nên, cuộc cạnh tranh trong mùa giải năm nay hứa hẹn cũng sẽ có những yếu tố bất ngờ từ sự lựa chọn của số đông.
 

Mt s vai din tiêu biu

Vân Trang vai Tuyên Từ Thái Hậu trong Thiên mệnh anh hùng; vai Ý Linh trong phim Scandal.

Maya vai Trà My phim Scandal.

Đinh Y Nhung vai Lụa trong phim Lấy chồng người ta.

Đinh Ngọc Diệp vai Út Chót phim Nàng men chàng bóng.

Midu vai Hoa Xuân phim Thiên mệnh anh hùng.

Ngô Thanh Vân vai Thảo trong phim Ngôi nhà trong hẻm.

Bảo Thy vai Huỳnh Mai trong phim Gia sư nữ quái.

Minh Hằng vai Hiền Dịu trong phim Lệ phí tình yêu.

Văn Phượng vai bà Nhi trong phim Trở về.

Dương Mỹ Dung vai Bảo Ngọc trong phim Trở về.

Phúc Hy vai Đỗ Quyên trong phim Đỗ Quyên trong mưa.

Thanh Thúy vai Khánh Mai trong phim Bước qua  bóng tối.

Siu Black vai bà Châu trong phim Dốc sương mù và cô Bát trong phim Cầu vồng sau mưa.

Huệ Minh vai anh hùng Nguyễn Thị Lợi trong phim Chiến hạm nổ tung.

Ngân Khánh vai Hoài Thư trong phim Cho yêu thương quay về.

Elly Trần vai Giáng Mi trong phim Hoa cúc xanh.


 
 
TIỂU QUYÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI