Nhớ mãi ký ức Mai Vàng

Tin mới

26/01/2015 23:06

Khi nhắc đến Giải Mai Vàng, nhiều nghệ sĩ không quên được những kỷ niệm đẹp mà họ từng trải nghiệm

NSƯT Thanh Thanh Tâm:

Nhớ mãi ký ức Mai Vàng

Đơn sơ nhưng quá gần gũi

Hình ảnh khó quên đối với tôi là những lần Giải Mai Vàng được tổ chức tại Khu Du lịch Suối Tiên và Công viên Văn hóa Đầm Sen. Khi đó, nội dung chương trình còn đơn sơ, giản dị nhưng hết sức gần gũi với bạn đọc, khán giả. Tôi đã được các anh chị em công nhân vây quanh xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm. Thời đó không có nhiều loại máy để chụp như ngày nay nên những anh chị làm nghề chụp ảnh trong công viên đã có cơ hội phục vụ rất đông khán giả. Tôi còn nhớ mãi hình ảnh một chị công nhân chạy theo tôi khi chương trình kết thúc. Chị bảo ngồi chờ phòng nhiếp ảnh của Khu Du lịch Suối Tiên giao ảnh để xin tôi ký vào bức ảnh đã chụp với chị. Tôi xúc động vô cùng. Với tôi, Giải Mai Vàng năm 2001 thật sự ý nghĩa, không thể nào quên và càng có thêm niềm tin để gắn bó với sân khấu cải lương.

 

Nghệ sĩ Thanh Thủy:

Nhớ mãi ký ức Mai Vàng

Mai Vàng là giải thưởng hiếm hoi của đời tôi

Năm 1998, năm 2005 và năm 2007 là 3 lần tôi được vinh danh trong lễ trao Giải Mai Vàng. Sau này, mỗi khi nói đến Mai Vàng, đồng nghiệp và người thân thường nhắc lại các vai diễn mà tôi đã được giải. Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, tôi có rất ít giải thưởng. Giải Mai Vàng nhận được trong 3 năm đó giúp tôi càng ý thức rõ hơn trọng trách của người nghệ sĩ để xứng đáng với tình cảm của công chúng Mai Vàng dành cho mình.

 

Nghệ sĩ hài Tấn Beo:

Nhớ mãi ký ức Mai Vàng

Nhớ món quà của cha mỗi mùa Mai Vàng

Mỗi mùa Giải Mai Vàng, tôi nhớ ba tôi - cố nghệ sĩ Tấn Tài. Năm 2003, tôi nhận Giải Mai Vàng tại Sân khấu Ca nhạc Lan Anh, ba mua tặng tôi chiếc áo dài. Ông nói: “Ngày Tết, ba muốn con mặc áo này đi chúc Xuân khán giả”. Mà thú thiệt cái áo gấm màu vàng ba tôi tặng có thêu hình hoa mai vàng nên mùng 1 Tết, tôi mặc đi “hên” lắm, khán giả lì xì rất nhiều. Tôi hỏi vì sao ba quyết định “lì xì” con chiếc áo này? Ông cười: “Tối qua xem tivi, thấy con được lãnh Giải Mai Vàng nên ba nghĩ đến món quà Xuân này để con diện trong mấy ngày Tết”. Năm nay, Giải Mai Vàng đã 20 năm, nghĩ đến cái Tết năm đó, tôi xúc động vô cùng. Mai Vàng đã gắn bó với tôi bằng kỷ niệm như thế.

 

Thanh Hiệp thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI