Phóng viên: Nghe đâu 365 đang "âm mưu" làm sô diễn lớn của nhóm?

Nhóm 365: Chúng tôi đang tất bật chuẩn bị cho liveshow sắp diễn ra vào tháng 7 tới, cực lắm nhưng vui vì ít nhất chúng tôi còn có việc để làm trong tình hình thị trường biểu diễn eo sèo như hiện tại.

Nhiều dấu hiệu báo “hết” của thời nhóm nhạc, 365 có sợ mình cũng phải đối mặt với sự tan rã?

- Đó là điều tất yếu cho một nhóm nhạc của thị trường âm nhạc, không chỉ ở Việt Nam. Không thể nói trước những chuyện của tương lai nhưng nhóm 365 có thể khẳng định sẽ làm hết sức có thể cho công việc của nhóm khi chúng tôi vẫn còn đứng chung với nhau trong một nhóm.


Nhóm hát 365

Nhóm hát 365

Nhưng đã có những dự án rất riêng của mỗi thành viên trên thị trường âm nhạc thời gian gần đây, liệu đó có được xem là dấu hiệu của sự tan rã?

-Hoàn toàn ngược lại. Mỗi thành viên đều có dự án riêng vì đơn giản 365 hoạt động theo quy trình đã được định sẵn. Khi nhóm đã có những thành quả nhất định, chuyện phát triển lối đi riêng cho từng thành viên là điều bắt buộc. Bởi thành quả của mỗi cá nhân sẽ giúp củng cố mạnh mẽ hơn cho sự tồn tại và phát triển bền vững của nhóm. Tạm gọi đó là quy trình phát triển được vạch ra trước và là lối phát triển tất yếu nếu muốn hoạt động chuyên nghiệp.

Những lục đục trong nhóm là điều chắc chắn phải có khi mỗi thành viên rất khác nhau về tâm tư, nguyện vọng, tư duy và cả cách sống. Làm thế nào để 365 đi được chặng đường 6 năm qua?

-Không chỉ 6 năm mà sẽ còn dài hơn thế khi khoảng thời gian vừa qua đủ để chúng tôi nhận ra rằng muốn ở cùng nhau, phải chọn ra một mẫu số chung của cả nhóm. Tức là dẹp bỏ cái tôi cá nhân để đạt được mục đích chung của nhóm. Chúng tôi có cãi vã, có bất đồng, có giận hơn nhưng hơn hết, chúng tôi phải tự hiểu rằng mình đang sống như một tập thể không tách rời. Đó là lựa chọn từ đầu và chúng tôi phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Hẳn là quản lý của nhóm, diễn viên Ngô Thanh Vân cũng là nhân tố chi phối phần lớn sự tồn tại của nhóm?

-Chị Vân có nhiều dự án riêng và đến thời điểm này, chị Vân không còn nhiều thời gian cho nhóm nữa. Hơn hết, chị đã ở bên cạnh chúng tôi khá lâu và đã đến lúc chúng tôi phải lớn để tự lo cho bản thân mình.

Tức là 365 của hiện tại không cần một quản lý vẫn có thể phát triển tốt?

-Điều đó chính xác. Chúng tôi buộc phải biết tự lo cho mình thay vì cứ mãi nép dưới sự chăm lo của chị Vân. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi tự cho mình nằm ngoài sự quan tâm của chị ấy. Mọi thứ phát triển đều có quy củ và luật lệ. Chị Vân là quản lý của nhóm và điều đó là sự thật. 365 phải tự lập nhưng vẫn là những đứa em do chị Vân dung dưỡng mà thành công.

Không ít bất đồng của quản lý và nghệ sĩ, chuyện ấy có bao giờ xảy ra giữa 365 và Ngô Thanh Vân ?

-Hoàn toàn không, vì chị Vân hiểu chúng tôi và chúng tôi hiểu chị ấy. Sự tôn trọng, sự lắng nghe và thấu hiểu luôn đẩy chúng tôi về phía trước mà không có những lăn tăn, nghi ngại.


Nhóm hát 365 và quản lý Ngô Thanh Vân

Nhóm hát 365 và quản lý Ngô Thanh Vân

Với 365, Ngô Thanh Vân là người thế nào?

-Chị Vân yêu công việc đến mức cuồng dại. Chị giản dị như bất kỳ người phụ nữ nào. Vì quá chú tâm cho công việc, ở cuộc sống thường ngày, chị khá cô đơn.

Bài: Thùy Trang. Ảnh do NSCC