Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Tin mới

29/03/2014 20:33

(NLĐO)- Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Diễm Hương có thể bị tước vương miện vì hành động lừa dối cơ quan chức năng về việc đã có chồng khi làm hồ sơ đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012.

Trên thế giới cũng  từng có không ít trường hợp các nữ hoàng sắc đẹp bị “phế truất” vì nhiều lý do: đã kết hôn, quá già, quá trẻ, thiếu trách nhiệm và cả… hacker.

Oxana Fedorova: Hoa hậu Hoàn Vũ đầu tiên bị tước vương miện

Người đẹp Nga sinh năm 1977 này sở hữu chiều cao 1m78 và là hoa hậu Nga đầu tiên trong lịch sử đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Tại Miss Universe 2002, cô đoạt cả giải Người đẹp áo tắm, Trang phục dạ hội và cả vương miện nữ hoàng sắc đẹp. Nhưng chỉ một tháng trước khi kết thúc nhiệm kỳ một năm làm Hoa hậu Hoàn Vũ, Oxana bị tổ chức Miss Universe tước vương miện giữa lúc có nhiều tin đồn rằng cô đã có chồng từ trước khi thi và đang mang thai.

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Oxana Fedorova- Miss Universe 2002

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Sắc đẹp lộng lẫy của Oxana

Tuy nhiên, Oxana phủ nhận điều này và phía Miss Universe cũng giải thích nguyên nhân cô bị truất ngôi đơn giản là do không hoàn thành những nhiệm vụ hoa hậu phải làm và không xuất hiện theo đúng lịch trình tại các sự kiện quảng bá hay từ thiện. Đích thân tỉ phú Donald Trump – ông chủ Miss Universe- đã xác nhận thông tin này và còn bình luận thêm rằng “có lẽ cô ấy nhớ nhà và chẳng muốn đi đâu xa khỏi nước Nga”. Đến nay, Miss Universe vẫn không thừa nhận Oxana Fedorova là một cựu hoa hậu của cuộc thi.

Vanessa Williams: Hoa hậu Mỹ bị buộc “từ ngôi” vì ảnh nude

Nữ ca sĩ da màu nổi tiếng với ca khúc Save The Best for Last từng đăng quang Miss America năm 1984 và trở thành người Mỹ da màu đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp toàn quốc này, nhưng chỉ 10 tháng sau, những bức ảnh khỏa thân cô từng chụp trước khi tham gia Miss America bị rò rỉ. Vanessa không bị tước danh hiệu mà tự cô quyết định từ bỏ danh hiệu dưới áp lực của các quan chức cuộc thi Miss America. Tuy vậy, cô vẫn được phép giữ lại chiếc vương miện đá quý cùng tiền thưởng.

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Sau cú sốc này, Vanessa vẫn có một sự nghiệp thành công và từng đoạt các giải thưởng cao quý như Grammy, Emmy và Tony Awards.

Katie Rees- Hoa hậu bang Nevada bị lộ ảnh thác loạn

Người đẹp sinh năm 1984 này mới chỉ đăng quang trong khuôn khổ cuộc thi Miss Nevada USA 2007 và đáng lẽ đã đại diện bang Nevada tranh tài sắc tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA 2007). Nhưng sau đó một số tấm ảnh chụp cô ăn chơi thác loạn và có hành vi khiêu dâm, hôn phụ nữ tại một hộp đêm bang Florida từ 3 năm trước bị phát tán lên mạng khiến cho trường hợp của cô trở thành một trong những vụ bê bối lùm xùm nhất của sân chơi sắc đẹp Mỹ. Rees bị Tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ tước danh hiệu hoa hậu bang Nevada với sự phê chuẩn của ông chủ Donald Trump. Á hậu Nevada Helen Salas thay cô tham gia cuộc thi Miss USA 2007.

Katie Rees tươi tắn khi đăng quang Miss Nevada

Katie Rees tươi tắn khi đăng quang Miss Nevada

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Một trong những bức ảnh thác loạn của Katie Rees (phải)

Carlina Duran- Hoa hậu Dominica bị tước ngôi vì đã kết hôn

Trường hợp của Carlina Duran gần giống với Diễm Hương của Việt Nam. Người đẹp sinh năm 1987 này đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Cộng hòa Dominica năm 2012 và giành quyền đại diện cho Dominica tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012. Tuy nhiên chỉ một tuần sau khi đăng quang, Carlina Duran đã bị tước vương miện vào ngày 24-4-2012 sau khi thừa nhận đã kết hôn từ năm 2009. Còn Diễm Hương thì hơn 1 năm sau khi đã đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ cô mới bị phát hiện “phạm luật chơi” của HHHV và lừa dối cơ quan chức năng trong nước.

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Carlina Duran chưa kịp đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ thì đã bị phát hiện đã kết hôn

Vương miện Hoa hậu Domicican sau đó đã được trao lại cho Á hậu 1 Dulcita Liegi và cô đã thế chỗ Carlina tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2012.

Ina Mancheva- Hoa hậu Bulgaria mất ngôi vì… hacker

So với các hoa hậu trên thì trường hợp của Ina Mancheva lại khá… oan uổng. Chỉ vài ngày sau khi lên ngôi nữ hoàng cuộc thi Hoa hậu Bulgaria 2012 (Miss Bulgaria) và giành quyền đại diện cho Bulgaria tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World 2012), Ina đã bị truất ngôi với lý do mạng bình chọn trực tuyến cho các người đẹp bị… hack dẫn đến sai lệch số phiếu thực. Ina nhận được một lượng phiếu ảo rất lớn từ các quốc gia châu Á và các nhà tổ chức cuộc thi cũng đã phải thừa nhận sai sót. Vương miện và cả quyền tham dự Miss World sau đó được trao lại cho Á hậu 1 Gabriela Vassileva.

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Ina Macheva lúc đăng quang

Sau khi bị tước vương miện, Ina Mancheava cho biết cô cảm thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương, nhưng vẫn chúc Gabriela may mắn tại Miss World 2012.

Marie Hughes – Hoa hậu Ireland bị “phế truất” vì… quá già

Vài ngày sau khi giành ngôi Miss Ireland 2012, Marie Hughes đã bị tước vương miện sau khi các nhà tổ chức phát hiện ra rằng cô đã hơn 25 tuổi khi đăng quang chứ không phải mới 21 tuổi như giới thiệu ban đầu. Tính đến lúc tham dự Miss World 2012, Marie Hughes sẽ tròn 26 tuổi và bị xem là quá già để tham gia thi. Các nhà tổ chức đã liên lạc các quan chức của Miss World để xác định lại quy định về tuổi trước khi có quyết định “phế ngôi” Marie Huges.

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

Marie Hughes mất vương miện vì quá tuổi

Urvashi Rautela- Hoa hậu Ấn Độ mất ngôi vì... chưa đủ 18 tuổi

Hằng năm Ấn Độ đều tổ chức cuộc thi I AM She để chọn ra người đẹp nhất đại diện đất nước đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Urvashi Rautela sinh ngày 25-2-1994 và đã đăng quang I AM She 2012 để trở thành người đại diện cho Ấn Độ tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012. Tuy nhiên, cô bị tước vương miện vào ngày 16-10-2012 do quá trẻ và không đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi tối thiểu của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe Organization – MOU).

Những hoa hậu bị "truất ngôi"

 

Đẹp như thiên thần nhưng Urvashi không đủ tuổi dự Miss Universe nên bị tước cả vương miện I Am She

Đẹp như thiên thần nhưng Urvashi không đủ tuổi dự Miss Universe nên bị tước cả vương miện I Am She

BTC yêu cầu ứng viên phải đủ 18 tuổi tính đến ngày 1-2-2012 nên Urvashi không đủ chuẩn dự Hoa hậu Hoàn Vũ và do đó bị mất cả vương miện I AM She. Tuy vậy cô vẫn nhanh chóng trưởng thành và đang có nhiều bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp điện ảnh.

Kim Khánh (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI