Nhưng Kate là cái tên từng gây chú ý sau vai Nathavon mạnh mẽ trong phim “Bí mật Tam giác vàng”. Sau phim truyền hình này, cô không tham gia phim truyền hình nào khác mà tập trung vào điện ảnh. Nhung Kate lần lượt xuất hiện trong phim “Đoạt hồn”, “Siêu trộm” và mới đây nhất là vai Linh phim kinh dị “Cô hầu gái” của đạo diễn việt kiều Derek Nguyễn. Đảm nhận vai chính trong phim này, Nhung Kate tâm sự cô học được rất nhiều điều bởi ê-kíp làm phim chuyên nghiệp. Đạo diễn Derek Nguyễn có cách giúp cô lột tả tốt nội tâm nhân vật hoặc thể hiện thật nhất những cảnh hành động.

Nữ diễn viên Nhung Kate duyên dáng với áo dài đỏ
Nữ diễn viên Nhung Kate duyên dáng với áo dài đỏ

Theo quan điểm riêng, cô thấy kịch, phim truyền hình và điện ảnh rất khác nhau, muốn làm tốt một lĩnh vực phải dốc sức cho nó. Khi được hỏi có theo đuổi hình ảnh “đả nữ” như Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh không, Nhung Kate thẳng thắn trả lời không. Cô không thích mình bị đóng khung ở một dạng vai nào mà mong trải nghiệm tất cả để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

“Hiện tại, tôi đang trông chờ dạng vai có vẻ thần kinh một chút nhưng vẫn còn đang rèn luyện. Nếu thấy mình đủ sức, tôi không ngại thử dạng vai này. Trước đây, vai Nathavon được quá nhiều người nhắc đến, tôi cũng thấy không thích. Tôi chỉ muốn mỗi khi mình xuất hiện trong vai diễn nào đó, mọi người sẽ nhớ đến vai đấy của mình chứ không phải nhận ra mình với vai diễn khác. Sau vai Linh, tôi tham gia vai khác trong phim “Sút” của đạo diễn Việt Max” – Nhung Kate thổ lộ.

Nhung Kate trong phim Cô hầu gái
Nhung Kate trong phim "Cô hầu gái"

Cô bảo mình không như một số người cứ lao tâm buộc bản thân bằng mọi giá đến đỉnh cao mà chỉ tập trung làm tốt công việc của mình. Cô không biết cái đỉnh ở đâu nên cứ đi thẳng về phía trước bằng những bước chân vui nhộn. “Tôi quan niệm mỗi ngày của mình đều là niềm vui vì hiện tại mình vui, tương lai mình sẽ vui và quá khứ cũng không thể buồn được” – Nàng “Nathavon” khẳng định.

Nhung Kate trong vai Nathavon phim Bí mật Tam giác vàng
Nhung Kate trong vai Nathavon phim "Bí mật Tam giác vàng"
Thân hình gợi cảm của Nhung Kate
Thân hình gợi cảm của Nhung Kate

Chuyện tình giữa Nhung Kate và Johnny Trí Nguyễn được công chúng biết cũng đã một thời gian nhưng khi đối diện với thắc mắc của mọi người: "Khi nào cưới?", Nhung Kate hỏi vặn lại: “Cưới để làm gì?”. Cô bảo hiện tại cuộc sống của mình đã tốt đẹp, thoải mái rồi nên không có nhu cầu thay đổi. Mọi thứ đang diễn ra thế nào hãy cứ để như thế vì sự thay đổi biết đâu lại làm cái đang tốt đẹp trở nên xấu đi. Đã một thời gian, cô không còn tập võ thuật nữa mà đang mê chạy xe mô-tô nên tập trung vào đam mê này.

Một cô gái cá tính và có những quan niệm sống đặc biệt
Một cô gái cá tính và có những quan niệm sống đặc biệt

Cô cũng muốn vẽ trở lại và chia sẻ mình có năng khiếu về vẽ, trước đây cũng từng mơ thành họa sĩ nhưng cuộc đời đưa đẩy lại bén duyên điện ảnh. Gần đây, trên các phương tiện truyền thông, Nhung Kate cũng khẳng định mình không dựa dẫm vào bạn trai. Trước đây, cô từng chạnh lòng khi cứ được nhắc là bạn gái của Johnny Trí Nguyễn chứ không phải thành quả công việc mình nỗ lực tạo ra nhưng dần dần không bận tâm đến việc này. Vì cô muốn dành thời gian đầu tư diễn xuất, thể hiện tốt vai của mình hơn là tức giận, buồn bã vì chuyện ngoài lề.

Hồng Nhung (biệt danh Nhung Kate) sinh năm 1989 tại TP Hải Phòng. Ba mẹ làm kinh doanh, Nhung là chị hai trong gia đình. Tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2007. Năm 2010, cô tham gia và giành giải nhất cuộc thi Diễn viên trẻ triển vọng Việt Nam. Sau đó, cô quyết định “Nam tiến” lập nghiệp, 3 tuần sau ngày vào TP HCM vào đầu tháng 12-2011, Hồng Nhung nhận được vai phụ đầu tiên trong bộ phim truyền hình “Cô nàng nặng cân”. Mặc dù cũng đã xuất hiện nhiều trong các phim truyền hình “Bà nội không ăn pizza”, “Con mắt bão”…nhưng mãi đến phim "Bí mật Tam giác vàng", Hồng Nhung mới được nhắc nhớ nhiều nhất với vai diễn Nathavon. Sau vai này, cô tham gia phim điện ảnh: “Đoạt hồn”, “Siêu trộm”…

Bài: Minh Khuê. Ảnh: ĐPCC