Những ứng viên Oscar sớm lộ diện

Tin mới

03/06/2014 23:14

Sau khi Liên hoan Phim quốc tế Cannes 2014 khép lại vào ngày 25-5, nhiều nhà chuyên môn nhận định một số phim ra mắt hoặc tranh giải tại Cannes vừa qua rất có thể sẽ là những ứng viên sáng giá cho một số hạng mục của Oscar 2015.

Với việc 4.000 nhà báo có mặt tại các buổi công chiếu, Liên hoan Phim Cannes trở thành một sự kiện đáng tin cậy để dự đoán những ứng viên Oscar đầu tiên cho một mùa điện ảnh. Trong số các tác phẩm vừa được giới thiệu tại Cannes, phim Foxcatcher (tạm dịch: Người bắt cáo) - tác phẩm vừa mang về cho đạo diễn Bennett Miller giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất - hiện đang là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả. Ngay khi phim được trình chiếu, các nhà phê bình đã lập tức nhận định đạo diễn Bennett Miller và nam diễn viên Steve Carell rất nhiều khả năng sẽ được đề cử Oscar 2015 hạng mục Đạo diễn và diễn viên.

Cảnh trong phim Foxcatcher của đạo diễn Bennett Miller Nguồn: SONY PICTURES
Cảnh trong phim Foxcatcher của đạo diễn Bennett Miller Nguồn: SONY PICTURES

Với giải Nam diễn viên xuất sắc nhất nhờ hóa thân vào vai họa sĩ J.M.William Turner trong phim Mr.Turner, nam diễn viên người Anh Timothy Spall cũng được dự đoán nhiều khả năng sẽ nhận một loạt đề cử quan trọng trong mùa giải thưởng điện ảnh cuối 2014-đầu 2015. Nữ diễn viên từng 4 lần được đề cử Oscar Jullianne Moore với vai chính trong phim Map to The Stars cũng đang được đánh giá rất cao.

K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI