Nicki Minaj bị kiện vi phạm bản quyền

Tin mới

13/09/2013 13:30

(NLĐO) - Clive Tanaka đã nộp đơn kiện chống lại Nicki Minaj cùng với nhà sản xuất RedOne, nhạc sĩ Carl Falk, Wayne Hector và Rami Yacoub. Nhạc sĩ này tố cáo rằng Nicki và ê kíp của cô đã sao chép nhiều phần từ ca khúc "Neu Chicago" để tạo ra bài hát đình đám "Starships".

Clive Tanaka - một nghệ sĩ khá kín tiếng, không tiết lộ tên thật của mình - đã ủy quyền cho luật sư Christopher Niro hoàn tất các thủ tục pháp lý gửi lên tòa án Chicago - Mỹ ngày 11-9.

Ca khúc Neu Chicago thu hút được 100.000 lượt người nghe trên YouTube và từng được phát sóng trên đài truyền hình. Luật sư Christopher Niro không chỉ kiện Nicki mà còn chống lại RedOne, Carl và Rami.
 
Nicki Minaj lại gặp rắc rối pháp lý

Theo tờ Chicago Tribune, Niro cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự giống nhau ở một số điểm của 2 bài hát hoàn toàn không phải ngẫu nhiên”.

Clive Tanaka muốn được tiền bồi thường cho những thiệt hại về vật chất, tinh thần của mình kể từ khi bài hát Starships ra đời tháng 3-2012. Sau đó, bài hát này lập tức giữ vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên rapper 30 tuổi đối mặt với rắc rối pháp lý. Năm 2010, cựu giám khảo American Idol từng bị kiện do đã phá hủy màu hồng của chiếc xe thể thao Lamborghini mà cô thuê để quay video ca nhạc Massive Attack.
 
 
Nicki Minaj là một nghệ sĩ thu âm nhạc hip hop và R&B người Mỹ. Cô thành danh sau khi trở thành thành viên của nhóm nhạc rap Young Money, từng góp giọng trong một đoạn ngắn gần cuối ca khúc Woohoo của Christina Aguilera.
               
M.Khuê (Theo NY Daily News, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI