NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang

Tin mới

23/03/2014 09:45

(NLĐO) - Tối 22-3, Lễ khai mạc vòng bán kết Giải Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014 do Hội Sân khấu TP HCM và Đài PTTH Hậu Giang tổ chức đã diễn ra thật sôi nổi tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. NSND Bạch Tuyết vẫn giữ chức chủ tịch Hội đồng giám khảo nghệ thuật cuộc thi này.

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
NSND Bạch Tuyết và Hồ Ngọc Trinh tại Lễ khai mạc vòng bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
NSƯT Thoại Miêu và Minh Vương - thành viên Hội đồng giám khảo chuyên môn giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014

NSND Bạch Tuyết cho biết: “Kế tục thành quả của Giải thưởng HCV Thanh Tâm trước năm 1975, Giải thưởng Trần Hữu Trang được tổ chức theo hình thức tập hợp các nghệ sĩ trẻ về một mối, thể hiện tài năng qua các trích đoạn. Từ năm 1991 đến nay, sàn diễn cải lương bị thu hẹp, có rất ít đoàn dàn dựng vở mới nên việc chọn lựa kịch mục để chấm giải đúng như cơ cấu tổ chức của HCV Thanh Tâm không thực hiện được".

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
MC diễn viên Vũ Mạnh Cường và NSƯT Thanh Vy (thành viên Hội đồng giám khảo) tại Lễ khai mạc vòng bán kết giải thưởng Trần Hữu Trang lần 12-2014

Trong giai đoạn đầu, Giải thưởng Trần Hữu Trang đã phát hiện nhiều tài năng trẻ, đại diện cho thế hệ nghệ sĩ cải lương mới và họ đã khẳng định vị trí của mình trên sân khấu như: NSƯT Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Kim Tử Long, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Tú Sương, Trinh Trinh, Tâm Tâm, Quế Trân... Tính đến nay, Giải thưởng Trần Hữu Trang đã được tổ chức 11 lần, với 61 nghệ sĩ được trao Huy chương Vàng triển vọng và 5 HCV xuất sắc. 

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
Diễn viên Mai Thắm (nữ) trong trích đoạn "Hồn của đất" tạo ấn tượng thật đẹp bằng giọng ca và phong cách diễn xuất chửng chạc.

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
Diễn viên Kim Thùy (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang) gây xúc động với trích đoạn "Bà mẹ miền Nam".

NSƯT Minh Vương – thành viên Hội đồng giám khảo đã tâm sự: “Đêm thi này có vài em ca diễn thật tốt, gây ấn tượng trong tôi như: Huỳnh Mơ (Đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Tiền Giang), Mai Thắm (Đoàn Nghệ thuật cải lương Long An)…Tôi tin sau mùa giải đầy tâm huyết này, các em sẽ có cơ hội để tiếp tục rèn luyện và phát huy nghề nghiệp”.

 

NSND Bạch Tuyết chấm Giải Trần Hữu Trang
NSƯT Thoại Miêu, Minh Vương và NSND Bạch Tuyết tối 22-3 tại Lễ khai mạc vòng bán kết Giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 12-2014

 

Các vòng bán kết giải Trần Hữu Trang lần thứ XII sẽ được tổ chức tại TP HCM, Bạc Liêu, Hậu Giang. 

“Nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia giải năm nay chưa từng đảm nhận vai đào, kép chánh nhưng vẫn cảm nhận về vai diễn rất tốt, ca ngọt, diễn mùi và bộc lộ tâm lý nhân vật sâu sắc. Có thể tự tin, dù chưa đi vào chung kết nhưng Giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ XII đã góp phần phát hiện tài năng cho các đoàn cải lương. Ban tổ chức cho biết, sau cuộc thi, các nghệ sĩ đoạt Huy chương Vàng sẽ được tham gia các chương trình biểu diễn do các đài truyền hình khu vực ĐBSCL tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho họ rèn nghề, tiếp cận với khán giả” – Đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng (thành viên Hội đồng giám khảo) tâm sự.

 

Tin - ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI