NSND Hồng Vân, diễn viên Minh Nhí, Huy Ma và Mai Phương
                                           
"Chương trình Kết nối cộng đồng gồm các nội dung luân phiên: An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Sức khỏe cộng đồng, Phát triển nông thôn và Giao tiếp học đường… quan trọng nhất là giáo dục các em nhận thức sâu sắc về an toàn giao thông khi sử dụng các phương tiện nhằm tránh những hậu quả nghiêm trọng trong cuộc sống, thông qua đó giáo dục ý thức công dân, rèn luyện thân thể và chăm lo học hành" - NSND Hồng Vân cho biết.
                                                                                     
Minh Nhí trao tặng hoa cho Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Vân - hiệu trưởng Trường PTTH Marie Curie
          
Minh Nhí và đạo diễn Lê Quốc Nam hướng dẫn các em tham gia chương trình An toàn giao thông tại trường học PTTH Marie Curie
 
Đông đảo học sinh cấp III hưởng ứng chương trình An toàn giao thông sáng 11-11
                        
Trong đợt ra quân ngày 11-11, chương trình Kết nối cộng đồng diễn 15 suất ở các trường tiểu học và 15 suất ở các trường THPT với nội dung an toàn giao thông, tuyên truyền cho các em biết về tác hại của việc không chấp hành đúng luật giao thông thông qua các vở kịch hài hước nhưng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
                                                                                                          
Tại trường THPT Marie Curie, gần 1.000 học sinh cấp 3 đã xem chương trình với không khí sôi nổi. Vở kịch đầu tiên của chương trình này do NSƯT Bằng Thái sáng tác kịch bản, đạo diễn Lê Quốc Nam dàn dựng, phản ảnh các tình huống dẫn đến tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện không đủ tuổi, không có bằng lái và không làm chủ được tốc độ. 
Minh Nhí cho biết trước đây từng chứng kiến cảnh anh trai mình bị tai nạn giao thông, di chứng của vết thương vẫn còn, khiến người anh ruột lúc tỉnh, lúc mê. Do vậy anh nhận lời đóng vai phụ huynh của cậu ấm khoái đua xe trong vở kịch trên.
                                                                                                                                
Mỗi suất diễn khoảng 60 phút bao gồm cả diễn kịch, gameshow và giao lưu với các học sinh. Thành phần diễn viên tham gia biểu diễn gồm có: NSND Hồng Vân, diễn viên hài Minh Nhí, Lê Quốc Nam, Ốc Thanh Vân, Mai Phương, Tiến Thành, Huy Ma, Hoàng Linh... MC đồng hành cùng suất diễn ở các trường THPT là nghệ sĩ Minh Nhí và đạo diễn Lê Quốc Nam.
                                                        
Bà Trần Thị Kim Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và NSND Hồng Vân tại trường PTTH Marie Curie sáng 11-11
 
Các học sinh cấp III vui cười thích thú trước những tình huống của vở kịch do đạo diễn Lê Quốc Nam dàn dựng
                                    
NSND Hồng Vân và diễn viên Huy Ma

 
Tin-ảnh: T. Hiệp