NSND Kim Cương thăm, tặng quà bệnh nhi

Tin mới

04/11/2014 09:32

(NLĐO) - Trở về từ chuyến đi châu Âu, thăm các tổ chức từ thiện và trao đổi những kinh nghiệm trong việc chăm sóc người khiếm thị, khiếm thính, NSND Kim Cương dẫn một đoàn kiều bào các nước Pháp, Đức, Thụy Sĩ…đến với các bé tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

 

NSND Kim Cương và các kiều bào Pháp đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

NSND Kim Cương và các kiều bào Pháp đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, đoàn do NSND Kim Cương dẫn đầu đã thăm hỏi, động viên các bé đang điều trị tại đây. Đồng thời, đoàn này cũng trao tặng quà bánh, tiền giúp đỡ cha mẹ các bé.

NSND Kim Cương kể khi qua Pháp bà đến tham quan một ký túc xá dành cho người khiếm thị. Họ được sự trợ giúp đắc lực từ nhiều nguồn trong xã hội Pháp. Ngay từ nhỏ, họ đã được tiếp nhận để chăm sóc, hướng dẫn giúp lớn lên có ích cho xã hội và nhất là không bị mặc cảm.

Bà còn được đưa đến trường huấn luyện những chú chó chuyên dắt người bị khiếm thị đi đường. Những chú chó này rất thông minh, có thể hướng dẫn chủ nhân đến trạm xe buýt, xe điện ngầm, đến ngay cổng dành cho người khiếm thị. Nhưng việc mua những chú chó này về Việt Nam khó khăn, vì giá thành quá cao, “nhập cảnh” cũng không dễ và trên hết là cơ sở hạ tầng của Việt Nam khác Pháp.

"Chúng tôi có nghĩ đến việc mời thầy người Pháp về huấn luyện cho chó Việt Nam các thao tác giúp đỡ người khiếm thị nhưng rồi vẫn không được vì nhiều thủ tục rắc rối. Trên hết, thời hạn huấn luyện quá dài, việc đào tạo và huấn luyện thú nhằm giúp đỡ người khiếm thị còn mới mẻ quá đối với các nước Đông Nam Á” - NSND Kim Cương nói.

 

NSND Kim Cương thăm, tặng quà bệnh nhi
NSND Kim Cương và các kiều bào tại Pháp chuẩn bị quà, thực phẩm, thuốc trao tặng bệnh nhân BV Nhi Đồng 2.

Qua chuyến đi này, NSND Kim Cương đã gặp gỡ nhiều kiều bào yêu nước. Họ có xuất phát điểm rất chân thành, đó là chung tay cùng với cộng đồng giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh trong nước.

 

 

NSND KIm Cương đến thăm bệnh nhân khoa Tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2

NSND KIm Cương đến thăm bệnh nhân khoa Tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2

NSND Kim Cương được các kiều bào mời sang Pháp biểu diễn năm 2015 với việc tái dựng lại vở Lá sầu riêng. Bà đã chú tâm đến lời mời này, vì: “Từ sau khi sang Pháp diễn với má Bảy Phùng Há đến nay hơn 50 năm, tôi chưa được đứng trên sân khấu tại Paris. Nếu có sang Pháp, tôi chắc chắn sẽ tái diễn Lá sầu riêng, để bù đắp tình thương mà kiều bào ở đây dành cho tôi và má tôi. Tôi xúc động vô cùng khi trên đường phố, bắt gặp bất cứ người Việt nào, họ cũng nhận ra tôi. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời người nghệ sĩ!”.

 

NSND Kim Cương thăm, tặng quà bệnh nhi

NSND Kim Cương và các diễn viên vũ hội hóa trang đường phố tại Pháp

 

NSND Kim Cương thăm, tặng quà bệnh nhi

NSND Kim Cương tham quan trường huấn luyện chó giúp đỡ người khiếm thị tại thủ đô Paris

 

NSND Kim Cương thăm, tặng quà bệnh nhi
NSND Kim Cương tại Bỉ

 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI