NSND Lệ Thủy mừng thọ đồng nghiệp cao niên

Tin mới

07/07/2013 07:15

(NLĐO) - Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM tối 6-7 rộn rã niềm vui khi NSND Lệ Thủy cùng đông đảo nghệ sĩ sân khấu nhiều thế hệ tổ chức mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hồng Hoa.

Nghệ sĩ (NS) lão thành Hồng Hoa xúc động đón nhận tháp bánh mừng thọ 76 cái do NSND Lệ Thủy và NSƯT Diệu Hiền trao tặng. Đáp lại tình cảm thân thương của đồng nghiệp, bà cất giọng ca lại một lớp trong vở tuồng Thoại Khanh - Châu Tuấn mà bà đã diễn cách đây 60 năm.
 
Giọng ca của bà chất chứa nhiều nỗi niềm, khiến người nghe không khỏi xúc động. Ca sĩ Đông Quân tâm sự: "Nhìn các cô chú nghệ sĩ vẫn còn yêu nghề mà phải rời xa sân khấu thật nhói lòng. Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM là nơi chan chứa tình thương. Đến đây, chúng tôi nhận được những lời khuyên nhủ lẫn chia sẻ, động viên từ các cô, các chú đi trước".
 
NSND Lệ Thủy, NSƯT Diệu Hiền (thứ nhất và hai từ trái qua) tặng tháp bánh mừng thọ cho NS Hồng Hoa 
 

NS Hà Mỹ Liên thăm hỏi các đồng nghiệp tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM
 

NSND Lệ Thủy tặng quà cho các nghệ sĩ cao niên
 
NSND Lệ Thủy cho biết Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM từng tổ chức nhiều suất hát để các nghệ sĩ ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp của một thời gắn bó với nghề nhưng mấy năm gần đây phải tạm ngưng do không có kinh phí thuê âm thanh, ánh sáng.
 
"Tôi biết các đồng nghiệp của mình rất nhớ nghề, đời sống tinh thần thiếu thốn nên đã kêu gọi anh chị em tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ này. Cũng nhân dịp này, chúng tôi mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hồng Hoa, cô đào chánh nổi danh một thời nay đã bước vào tuổi 76" - NSND Lệ Thủy nói.
 
Từ Pháp về nước thăm gia đình, NS Hà Mỹ Liên và Lý Kim Thành cũng góp mặt theo lời mời của NSND Lệ Thủy. Cả hai đã đóng góp để thực hiện buổi cơm thân mật do chính NSND Lệ Thủy chọn món. NS Hà Mỹ Liên tâm sự: “Ở Pháp, tôi đã nghe những hoạt động của Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Đến đây tôi mới được gặp lại cô Bạch Huệ sau mấy chục năm trời. Cô là giọng ca trên đài phát thanh mà hồi còn trẻ chưa vào nghề tôi rất say mê”.
 
Tham gia đêm văn nghệ còn có nhóm hài của NS Mỹ Chi, ca sĩ Dương Đình Trí, A Tuấn, Bình Tinh, Nhật Minh, nhóm kịch Lạc Long Quân… Đáp lại tình cảm đó, 3 gương mặt của khu dưỡng lão là NS Ngọc Đáng (85 tuổi), NS Mỵ Lan (71 tuổi) và NS Hải Quang (68 tuổi) đã biểu diễn nhiều tiết mục giàu cảm xúc.
 
NS Hoàng Việt, Huỳnh Tấn Phong, Cao Mỹ Châu diễn trích đoạn Quang Trung khởi nghiệp
chung vui với các nghệ sĩ cao niên
 
NSƯT Phương Quang ca lại bài ca cổ trong vở Nắng chiều trên sông Dịch
 

NS Lê Như và Lý Kim Thành với trích đoạn Nhụy Kiều tướng quân
 

Ca sĩ Dương Đình Trí hát tặng các nghệ sĩ cao niên ca khúc do chính anh sáng tác
Tin - ảnh: Th.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI