NSND Lệ Thủy: Tôi đóng vai 16 tuổi vẫn...ngon chán!

Tin mới

31/12/2014 10:13

(NLĐO) - Đó là câu nói vui của NSND Lệ Thủy khi chia sẻ về vai Diệu trong vở cải lương "Nửa đời hương phấn" (cố soạn giả: Hà Triều- Hoa Phượng) sẽ diễn ra vào đêm 30-1 và 1-2-2015 tại nhà hát Bến Thành.

Vai Diệu trong Nửa đời hương phấn cũng là một trong những vai diễn được nhắc đến nhiều trong hàng trăm vai diễn hay của NSND Lệ Thủy hơn 50 năm qua. Tuy đây chỉ là một vai "đào nhì" nhưng khán giả vẫn ấn tượng đậm đà với cô Diệu, 16 tuổi, thơ ngây, trong sáng, quê mùa mà hài hước, dễ thương.

Gắn bó với vai diễn này lúc trẻ, nay tuy đã 68 tuổi, NSND Lệ Thủy lại rất tự tin khi một lần nữa trở lại làm cô thôn nữ mới lớn. Trong khi NSƯT Thanh Sang, Phượng Liên phải có người đóng phụ lớp đầu hoặc lớp sau do sức khỏe không đảm bảo thì Lệ Thủy đóng trọn một tuồng.

"Tôi còn sung sức lắm! Với vai Diệu diễn hài hước, tưng tưng nên cũng không mất nhiều sức. Coi vậy chứ, tôi đóng vai 16 tuổi vẫn còn ngon chán đó!"- NSND Lệ Thủy cười.

NSND Lệ Thủy

NSND Lệ Thủy

Nửa đời hương phấn là vở mở màn chương trình Tài danh đất Việt - một chương trình cải lương được NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu và diễn viên Gia Bảo tâm huyết thực hiện với mong muốn mang những tuồng cải lương vang bóng một thời đến với khán giả. Diễn viên Gia Bảo cho biết khi bày tỏ ý định làm chương trình này, NSND Lệ Thủy không chỉ ủng hộ "vô điều kiện" mà còn giục anh nên làm sớm, nhanh, nhiều nhất.

"Sau thành công của chương trình Chút tình gởi lại nhân gian kỷ niệm 64 năm thành lập đoàn Thanh Minh - Thanh Nga vào hồi tháng 3, rất nhiều khán giả bày tỏ mong ước được tiếp tục xem những vở cải lương vang bóng một thời khác nữa. Vì vậy, sau khi tham khảo rất nhiều ý kiến từ những người trong gia đình, dòng họ và các cô chú nghệ sĩ lớn tuổi lẫn các nhà báo quen thân, tôi đã mạnh dạn thực hiện chương trình Tài danh đất Việt"- diễn viên Gia Bảo nói thêm.

NSƯT Thanh Sang và NSƯT Phượng Liên trong vở Bên cầu dệt lụa (chương trình Chút tình gởi lại nhân gian). Ảnh: tư liệu

NSƯT Thanh Sang và Phượng Liên trong vở Bên cầu dệt lụa (chương trình Chút tình gởi lại nhân gian). Ảnh: tư liệu

Ngoài các nghệ sĩ: NSƯT Thanh Sang, NSƯT Minh Vương, NSND Lệ Thủy, Nửa đời hương phấn còn có sự tham gia của NSƯT Út Bạch Lan, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Hữu Quốc, Hồng Loan, Tú Sương, Gia Bảo, Phượng Liên...

NSƯT Bảo Quốc sẽ vào vai ông Sáu (cha của Diệu và The)
NSƯT Bảo Quốc sẽ vào vai ông Sáu (cha của Diệu và The)
Diễn viên Gia Bảo

Diễn viên Gia Bảo

Tin- ảnh: Hạ Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI