NSND Trần Hiếu phong độ với tình khúc vượt thời gian

Tin mới

26/10/2014 12:29

(NLĐO) - Ngay khi ông vừa xuất hiện trên sân khấu, khán giả đã ồ lên: “Lâu lắm mới thấy NSND Trần Hiếu”. Và những tràng pháo tay không dứt cổ vũ cho người nghệ sĩ lão làng, vẫn giữ vững phong độ cho dù đã ở lứa tuổi “xưa nay hiếm”.

NSND Trần Hiếu năm nay đã 78 tuổi. Đối với nhiều người, ở vào tuổi đó đã đi đứng không còn vững  nữa nên NSND Trần Hiếu vừa xuất hiện trên sân khấu đã khiến khán giả ồ lên ngạc nhiên và thích thú.

 

NSND Trần Hiếu là một trong những người con của Hà Nội

NSND Trần Hiếu là một trong những người con của Hà Nội

 

NSND Trần Hiếu nổi tiếng với giọng nam trầm hiếm có. Đi hát từ năm mới 11 tuổi, ông nhận danh hiệu NSND năm 1997, sau 50 năm ca hát, hoạt động âm nhạc tại Nhà hát Ca múa nhạc Trung ương, Nhà hát Tuổi trẻ và giảng dạy thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội.

 

NSND Trần Hiếu phong độ với tình khúc vượt thời gian

 

Tên tuổi của NSND Trần Hiếu định danh với rất nhiều ca khúc dòng nhạc opera, nhạc đỏ, và cả nhạc trữ tình. Đặc biệt, khán giả nhớ ông bởi những ca khúc cách mạng không những học thuật mà còn luôn duyên dáng và hài hước như: Con voi (Nguyễn Xuân Khoát), Hò kéo pháo (Hoàng Vân), Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính (Đàm Thanh)…

 

Xuất hiện ở sân khấu nhà hát Hòa Bình tối 25 - 10, NSND Trần Hiếu khiến khán giả rung động bởi ca khúc trữ tình Riêng một góc trời (Ngô Thụy Miên) và nhạc phẩm thiết tha, sâu lắng Gửi người em gái (Đoàn Chuẩn).

Người ta kể nhiều giai thoại về những câu chuyện tình xung quanh nhạc sĩ tài hoa Đoàn Chuẩn và ca khúc đặc biệt này. Có giai thoại cho rằng ông đã trót đem lòng thương mến một người em gái miền Nam và những giai điệu tinh tế đã ra đời từ tình cảm ngọt ngào đó.

 

NSND Trần Hiếu phong độ với tình khúc vượt thời gian

 

Phải chăng người nghệ sĩ nào cũng gửi gắm những tình cảm đặc biệt trong mỗi tác phẩm của mình, đôi khi có thể kể lại, đôi khi chỉ một mình dám nhớ và dám nghĩ, nhưng sự say đắm và ân tình sâu nặng thì nghệ sĩ nào cũng hồn nhiên bộc lộ, cho nên sự đồng điệu ấy đã khiến hàng ngàn khán giả cùng cảm nhận và rung động.

Hòa Bình (Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI