NSƯT Anh Dũng đã ra đi vĩnh viễn!

Tin mới

01/05/2015 15:04

(NLĐO) - NSƯT Anh Dũng, chồng cố NSND Phương Thanh, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 16 giờ 30-4 sau một thời gian dài hôn mê sâu.

 

Sau khi NSND Phương Thanh qua đời vào đầu năm 2009, 19 ngày sau đó, mẹ đẻ tiếp tục ra đi, NSƯT Anh Dũng rơi vào tình trạng suy sụp hoàn toàn. Ông từng bị tai biến nhẹ, nhưng đến tháng 3-2015, nghệ sĩ này tiếp tục bị tai biến nặng hơn và rơi vào trạng thái hôn mê cho đến khi từ giã cõi đời, hưởng thọ 64 tuổi.

Lễ viếng NSƯT Anh Dũng sẽ được tổ chức từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ ngày 5-5 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 phố Trần Thái Tông, Hà Nội, an táng tại quê nhà ở Hưng Yên.

Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng
Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng

NSƯT Anh Dũng là diễn viên thuộc thế hệ vàng sau lớp khóa 1 của trường Sân khấu Việt Nam. Ông ghi dấu trong lòng khán giả bằng nhiều vai diễn đa dạng về nghề nghiệp, tính cách cả trên sân khấu và truyền hình: Cô gái trên sông, Kỷ niệm đồi trăng...

Tuy nhiên, năm 2009, sau cú sốc tình cảm nặng nề với sự ra đi của cả vợ và mẹ ruột, nghệ sĩ Anh Dũng cũng bị miễn nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam do nhiều lùm xùm liên quan đến việc quản lý nhà hát yếu kém, làm nảy sinh mâu thuẫn nội bộ và hoạt động biểu diễn của nhà hát không đạt hiệu quả như mong muốn. Sóng gió liên tiếp xuất hiện đã khiến ông sống trầm lặng, không còn xuất hiện trong các dự án truyền hình, điện ảnh và cả sân khấu.

Nghệ sĩ Phương Thanh (Kiều Oanh) và Anh Dũng (Hòa) trong phim Kỷ niệm đồi trăng

Nghệ sĩ Phương Thanh (Kiều Oanh) và Anh Dũng (Hòa) trong phim Kỷ niệm đồi trăng

NSƯT Anh Dũng từng chia sẻ tháng 7-2009 rằng ông có nhận được quyết định thôi chức Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Lúc đó, ông không còn tâm trí đâu để nghĩ gì đến điều đó vì “tôi vừa mất đi hai người thân yêu nhất. Nỗi mất mát ấy khiến tôi không còn cảm nhận được thêm nỗi đau nào nữa!”.

 

Yến Anh. Ảnh: Tư liệu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI