Thông tin NSƯT Công Ninh lâm trọng bệnh, cụ thể là bệnh viêm phổi nặng khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả lo lắng. Tuy nhiên, mới đây anh hứng khởi cho biết: "Tôi đã hồi phục. Đầu tháng 2 này tôi sẽ đóng phim trở lại".

Theo chia sẻ của Công Ninh, 2 tháng trước anh phát hiện bệnh viêm phổi và nằm điều trị vài ngày tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM. Sau đó anh về nhà, uống thuốc và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

"Khi đó, bệnh tôi khá nặng, bác sĩ chẩn đoán nếu không chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang ung thư nhưng đó chỉ là chẩn đoán ban đầu. Sau 2 tháng điều trị, sức khỏe tôi đã hồi phục dần"- anh cho biết.

NSƯT Công Ninh

NSƯT Công Ninh

Có lẽ vì vậy mà thời gian gần đây, anh hầu như không xuất hiện trên phim trường hay sân khấu kịch mà dành hết thời gian để trị bệnh.

"Thời gian này, dù rất nhớ nghề, nhớ sân khấu nhưng tôi quyết tâm trị bệnh cho khỏi hẳn rồi đi làm nghề lại cũng chưa muộn. Tôi lo bệnh tình xấu đi nhưng may mà sức khỏe dần hồi phục. Vài ngày nữa tôi có thể đi đóng phim, đóng kịch lại rồi"- anh cho biết thêm.

Biết được tin này, rất nhiều nghệ sĩ nói rằng sẵn sàng đứng ra tổ chức những đêm nhạc quyên góp giúp đỡ anh nếu như kinh tế gia đình khó khăn. Nhưng nam diễn viên của "Đời cát" khẳng định gia đình cũng như bản thân anh không gặp nhiều khó khăn về vấn đề kinh tế vì mọi chi phí điều trị được bảo hiểm y tế hỗ trợ. Bản thân anh rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người nhưng lại rất ngại nhận sự giúp đỡ.

Hạ Nguyên. Ảnh: NVCC