icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Kim Xuân bật mí chuyện tình yêu

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - NSƯT Kim Xuân tự hào kể lại chuyện tình của mình cùng người chồng bao năm gắn bó. Chị dành nhiều lời khen "có cánh" cho một nửa cuộc đời.

 

Gia đình NSƯT Kim Xuân
Gia đình NSƯT Kim Xuân

Tranh thủ trò chuyện hậu trường vở diễn “Thú…yêu thương” trên sân khấu IDECAF, NSƯT Kim Xuân bật mí về chuyện tình của mình và ông xã.

Chồng của chị tên là Huy, thuở yêu nhau, cả hai còn nghèo, thường chở trên chiếc xe đạp sườn ngang qua những đoạn đường đầy ổ gà. "Thời đó, ai ở đoàn kịch Cửu Long Giang cũng biết chuyện dù chúng tôi rất kín tiếng” – NSƯT Kim Xuân nói.

 

NSƯT Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân

Chị tâm sự thêm rằng yêu chồng ở đức tính biết nhẫn nại vượt qua khó khăn, không biết vụ lợi và không ỷ vào người khác...

"Anh Huy chưa bao giờ lớn tiếng với vợ con hoặc cằn nhằn mỗi khi gặp khó khăn. Tôi học ở anh cá tính chịu đựng, nhẫn nại. Chúng tôi quen nhau từ tháng 8-1976, lúc đó anh Huy được Sở Giao thông vận tải TP cử theo học lớp Văn hóa nghệ thuật quần chúng, còn tôi cũng được đội văn nghệ quận Bình Thạnh cử vào lớp học này. Chúng tôi được thầy NSND Can Trường và nhạc sĩ Trương Quốc Khánh hướng dẫn nhiều bài học kinh nghiệm về diễn xuất, làm quen với thể loại kịch truyền thống cách mạng. Vở đầu tiên chúng tôi được tham gia là “Cửa sổ cuối cùng”. Nội dung vở hài kịch này dựa theo truyện ngắn của Mỹ kể về một ông giám đốc tên Charly có dự định tự tử và Mary - cô thư ký do tôi thủ vai, tìm cách ngăn cản" - NSƯT Kim Xuân chia sẻ.

Cùng sinh hoạt trong môi trường văn nghệ, vợ chồng chị dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau.

 

NSƯT Kim Xuân và NS Hồng Nga tại phim trường quay phim về Đức Phật
NSƯT Kim Xuân và NS Hồng Nga tại phim trường quay phim về Đức Phật

 

NSƯT Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân

“Hồi đó, chưa bao giờ anh Huy nghĩ là sẽ cưới một người vợ là diễn viên như tôi. Vì gia đình anh gốc Huế, gia giáo, cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói. Trong khi đó, ba tôi - nghệ sĩ hài Vui Tươi còn sống, ông đã tán đồng ngay từ cái hôm đầu tiên tôi dắt Huy về nhà. Má tôi lặng lẽ nhưng gật đầu đồng ý. Dần dà, tôi cũng sớm quen thuộc với gia đình bên chồng. Năm 1980, chúng tôi thành hôn, tiệc cưới nghèo chỉ đãi bánh ngọt, nước trà. Tối đến mới đãi dòng họ, bà con buổi tiệc mặn đơn sơ..." - NSƯT Kim Xuân nhớ lại.

 

NSƯT Kim Xuân
NSƯT Kim Xuân

Bốn năm sau, con trai Tý Đô ra đời. Thời gian đó, nghề hát cực nhọc, chị phải tảo tần bán thêm hàng may mặc trên dường Nguyễn Chí Thanh mà vẫn không đủ sống. Năm 1980, chị về đoàn Bông Hồng, chồng cũng về làm kế toán.

Đến năm 1987, chị rời đoàn theo nhóm hài Bảo Quốc để mưu sinh. Sau này, nhờ có CLB sân khấu thể nghiệm 5B (tiền thân của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM), dựng kịch bản “Cõi tình” (tác giả Huỳnh Phúc Điền - đạo diễn Hồng Phúc), NSƯT Kim Xuân tham gia và đoạt HCV tại Liên hoan Sân khấu nhỏ toàn quốc lần 1 tổ chức tại Quảng Ninh, tạo cơ hội trở về với chính kịch.

Trải qua bao vất vả, hiện tại NSƯT Kim Xuân cùng chồng sống hạnh phúc với vợ chồng con trai và cháu nội.

NSƯT Kim Xuân và NS Hiền Mai, Tuyết Thu, đạo diễn Đoàn Khoa
NSƯT Kim Xuân và NS Hiền Mai, Tuyết Thu, đạo diễn Đoàn Khoa

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo