NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu

Tin mới

26/04/2014 12:58

(NLĐO) - Sáng 26-4, NSƯT Minh Vương đến thăm "Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu" vừa được trùng tu và khánh thành nhân dịp" Festival Đờn ca tài tử quốc gia" lần I – Bạc Liêu 2014. Ông được đông người mộ điệu cải lương vây quanh xin chụp ảnh và chữ ký lưu niệm.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
NSƯT Minh Vương xem triển lãm ảnh các nghệ nhân, nghệ sĩ có công trong quá trình sáng tác bài bản đờn ca tài tử và truyền nghề cho thế hệ trẻ.

NSƯT Minh Vương xúc động khi bắt gặp lại hai hiện vật mà ông đã từng trao tặng cho Bạc Liêu cách đây 10 năm, đó là chiếc nón ông sử dụng trong vở Tô Ánh Nguyệt (ông đóng vai Minh lúc già) và bộ bà ba ông sử dụng cho nhân vật Võ Minh Luân (vở Đời cô Lựu).

Khán giả mộ điệu sân khấu cải lương đến tham quan khu lưu niệm được nghe NSƯT Minh Vương ca bài “Dạ cổ hoài lang” bằng giọng mộc trong không gian trưng bày hình ảnh và hiện vật của những nghệ nhân đờn ca tài tử danh tiếng và nghệ sĩ sân khấu cải lương thời kỳ tiên phong của phong trào từ đờn ca tài tử đến ca ra bộ.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
NSƯT Minh Vương ca bản Dạ cổ hoài lang khi tham quan các mô hình đờn ca tài tử Nam Bộ tại khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

NSƯT Minh Vương cho biết: “Trước đây, tôi đã từng đến viếng mộ của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và tham quan khu lưu niệm này. Hiện khu lưu niệm được mở rộng với diện tích hơn 12.000 m2, tổng mức đầu tư hơn 70 tỉ đồng, quả là một công trình lớn, xứng tầm”.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
Đông đảo khán giả, du khách xin chụp ảnh lưu niệm với NSƯT Minh Vương

Tác giả Lê Duy Hạnh – Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM - nhấn mạnh: “Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được mở rộng khẳng định vị thế của bản Dạ cổ hoài lang và tôn vinh tài hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Công trình được xây dựng để tri ân cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử, một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
NSƯT Minh Vương khấn nguyện cha đẻ của bản "Dạ cổ hoài lang" - cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Rất đông các nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên các lãnh vực nghệ thuật đã đến tham quan khu lưu niệm. Các nghệ sĩ: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thoại Miêu, NSƯT Trọng Phúc…đã đến thắp hương, đồng thời viếng thăm mộ của nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
NSƯT Minh Vương trước tấm bằng Tổ chức UNESCO công nhận ĐCTT Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố quyết định và trao bằng xếp hạng Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã trao bằng tuyên dương của UBND tỉnh cho đại diện gia đình của 11 cá nhân đã có đóng góp lớn trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
Các diễn viên trẻ: Huỳnh Tấn Phong, Ngọc Tuyền, Thanh Nhàn viếng mộ cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

 

NSƯT Minh Vương bị "fan" vây kín tại Bạc Liêu
NSƯT Minh Vương và nhà thơ Lê Tú Lệ tại Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

 

Tin và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI