NSƯT Minh Vương mừng sinh nhật "tuổi 39"

NSƯT Giang Châu "Trùm Sò" và NSƯT Minh Vương trong ngày sinh nhật

NSƯT Minh Vương năm nay đã 66 tuổi và đây là sinh nhật thứ 66 của ông. Tuy nhiên, do cách đây 3 năm, ông bệnh thận nặng và may mắn được nhận thận hiến tặng từ một thanh niên 36 tuổi qua đời vì tai nạn. Từ thành công của ca phẫu thuật ghép thận, ông khỏe mạnh, năng động và luôn ghi nhớ đến ân nhân đã mang cuộc sống mới cho mình. Với NSƯT Minh Vương và bạn bè, ông hiện vẫn "như một thanh niên 39 tuổi”.

NSƯT Giang Châu cho biết: “Chúng tôi bất ngờ tổ chức tiệc sinh nhật để anh Minh Vương cùng vui với bạn bè đồng nghiệp. Trên thực tế, anh ấy chỉ nhớ mình sinh vào mùa Phật Đản nhưng không rõ ngày nào. Thấy anh vui chúng tôi xúc động lắm bởi nghệ sĩ tuổi "về chiều" thường rất nhớ sàn diễn, khán giả và đếm từng suất hát mình còn đủ sức tham gia, niềm vui ngày càng ít lại”.

NSƯT Minh Vương mừng sinh nhật "tuổi 39"
Các nghệ sĩ rất xúc động khi dự tiệc sinh nhật của NSƯT Minh Vương
NSƯT Minh Vương mừng sinh nhật "tuổi 39"
Các nghệ sĩ đồng nghiệp chúc mừng sinh nhật "39 tuổi" của NSƯT Minh Vương

So với các đồng nghiệp của đoàn cải lương Kim Chung, NSƯT Minh Vương vẫn tham gia biểu diễn đều đặn. Khán giả dành nhiều cảm tình cho ông khi nghe câu vọng cổ mùi mẫn.

“Trong giới sân khấu cải lương tôi ẩn tuổi Dần, cùng tuổi với NSƯT Mỹ Châu, Tô Kim Hồng, NS Kiều Tiên, Kiều Trúc Phượng… Tổ nghiệp còn thương nên vẫn còn đứng trên sân khấu cùng với các em cháu nghệ sĩ trẻ, đó là điều tôi hài lòng nhất” – NSƯT Minh Vương thổ lộ.

Đến tham dự buổi họp mặt mừng sinh nhật của NSƯT Minh Vương còn có: NSƯT Thanh Tuấn, Giang Châu, NS Bảo Anh, Thanh Thủy, Tài Bửu Bửu, Hề An Danh, Thanh Hùng, Quốc Trầm, Phương Dung… Tất cả đều dành cho NSƯT Minh Vương nhiều tình cảm bởi theo Hề An Danh, nghệ sĩ này sống chí tình, chí nghĩa với anh em, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp gặp hoạn nạn, khó khăn. Có khi đi biểu diễn ở tỉnh, gặp đồng nghiệp bệnh nặng, anh dành hết số tiền cát-xê tặng cho nghệ sĩ nghèo trị bệnh.

NSƯT Minh Vương mừng sinh nhật "tuổi 39"
Đao diễn Phượng Hoàng, NS Thanh Hùng, NSƯT Thanh Tuấn, NS Quốc Trầm, Phương Dung chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương
NSƯT Minh Vương mừng sinh nhật "tuổi 39"
NS Thanh Thủy (đàn tranh) chúc mừng NSƯT Minh Vương
Tin-ảnh: T.Hiệp