TIN ẢNH

NSƯT Minh Vương phục hồi sức khỏe sau khi ghép thận

Tin mới

07/07/2012 18:40

(NLĐO) - Sau ba ngày tiến hành ghép thận thành công tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, chiều 7-7 NSƯT Minh Vương cho biết có thể sẽ được xuất viện vào tuần sau.

NSƯT Minh Vương trong vai Lý Quảng (trích đoạn Hoa Mộc Lan). Ảnh: Thanh Hiệp
 
Cũng theo nghệ sĩ này, sở dĩ ông không công bố việc ghép thận vì phải chờ người hiến nội tạng.
 
Được biết, nhiều năm qua, tại Bệnh viện Chợ Rẫy rất hiếm trường hợp hiến thận. Ca phẫu thuật lần này thành công là nhờ gia đình của một thanh niên bị tai nạn giao thông đã đồng ý hiến thận cho nghệ sĩ Minh Vương với điều kiện phải giữ bí mật danh tính.
 
         NSƯT Minh Vương và NSƯT Phượng Loan trong vở Giấc mộng đêm xuân. Ảnh: Thanh Hiệp
 
“Lâu nay tôi cứ nghĩ mình bị bệnh đau bao tử, cứ ăn vào là ói và khó chịu. Nhiều lúc đi diễn với NSND Lệ Thủy, lúc nào trong tay cũng phải cầm theo bao ni lông để phòng khi ói. Tình cờ con trai tôi quen được các bạn là bác sĩ ở Bệnh Viện Chợ Rẫy, họ động viên tôi nên đi xét nghiệm lại toàn bộ để chuẩn đoán chính xác căn bệnh.
 
Khi nhận kết quả xét nghiệm mình bị suy thận tôi rất hoang mang. Nhưng may mắn là vài ngày sau tôi lại nhận được điện thoại của Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo phải nhập viện gấp vì có người đồng ý hiến thận. Do vậy, tôi đã thông báo với BTC chương trình Vầng trăng cổ nhạc rằng mình bị bệnh đau bao tử nên xin vắng mặt trong đêm trực tiếp truyền hình tại Nhà hát Truyền hình HTV vào tối 5-7 và các đồng nghiệp đã diễn trích đoạn Nửa đời hương phấn, thay cho trích đoạn Tô Ánh Nguyệt”, NSƯT Minh Vương xúc động kể.
 
 
NSƯT Minh Vương và NS Phú Quý (ảnh Thanh Hiệp)

Nghệ sĩ Minh Vương cho biết, cả ngày hôm nay ông rất phấn khởi, nhất là được nghe điện thoại và nói chuyện với người thân. Cha mẹ của ông đang định cư tại Úc rất vui mừng khi biết ca ghép thận thành công….
 
“Thương ba tôi năm nay đã 81 tuổi, còn mẹ thì 79 tuổi nhưng lúc nào cũng quan tâm đến tôi. Năm nay tôi đã 62 tuổi rồi, hạnh phúc vì còn có cha mẹ để trò chuyện mỗi khi tôi gặp hoạn nạn. Lần này tôi lại làm cho cha mẹ lo lắng...”.
 
 NSƯT Minh Vương trong chuyến đi cùng Sân khấu Vàng thăm trẻ em mồ côi tại Mái ấm Thiên Phước - Củ Chi. Ảnh: Thanh Hiệp
 
NSƯT Minh Vương hiện đang nằm điều trị tại khu hồi sức BV Chợ Rẫy, ông được cách ly với môi trường bên ngoài để phục hồi sức khỏe. Ông cho biết người nhà không được vào thăm, chỉ có nhân viên điều dưỡng mang thức ăn, nước uống và các bác sĩ theo dõi bệnh vào phòng.
 
Xúc động đến nghẹn lời, ông nhắn nhủ: “Tôi cảm ơn tấm lòng của khán giả đã quan tâm, thăm hỏi, các đồng nghiệp đã điện thoại, nhắn tin để động viên. Tuần sau tôi sẽ xuất viện, hẹn gặp lại khán giả và nghệ sĩ đồng nghiệp thân thương trong một ngày không xa”.
 
Tin-ảnh: Th. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI