NSƯT Ngọc Huyền: "Tôi đẹp nhờ chồng"

Tin mới

20/11/2013 08:39

Bà xã Chí Trung cho biết chồng là người không quá lãng mạn, đôi lúc khô khan nhưng đặc biệt yêu thương vợ.

Vợ chồng NSƯT Chí Trung - Ngọc Huyền
 
*Phóng viên: Người ta vẫn nhìn vào gia đình NSƯT Chí Trung - Ngọc Huyền như hình mẫu một gia đình làm nghệ thuật hạnh phúc, viên mãn. Chị đã làm thế nào để giữ lửa sau 27 năm hôn nhân?

NSƯT Ngọc Huyền: - Như người ta vẫn thường nói, bát đũa còn có lúc xô, huống hồ là tình cảm gia đình, vợ chồng tôi nhiều khi còn nảy lửa ấy chứ. Chúng tôi hay tranh luận lắm, nhất là lúc còn trẻ. "Anh trai hôm rằm" và "chị gái mồng một" chẳng ai chịu thua ai. Năm đầu tiên sau ngày cưới là năm lủng củng nhất, mỗi lần tranh cãi lại lôi nhau ra vườn hoa vì sợ mẹ chồng biết. Cãi xong, lại lấy hai cái tăm, đưa cho nhau mỗi người một cái bảo ngậm vào, giả vờ như thể hai vợ chồng mới đi ăn về. Anh Trung vụng, gia trưởng và nhiều khi khô khan lắm. Từng ấy năm bên nhau, số lần anh ấy tặng quà vợ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những lúc như thế, tôi hay nghĩ về những điều tốt đẹp chúng tôi đã có với nhau. Nhờ đó mà những khuyết điểm, sai lầm của anh ấy khi đó lại trở nên nhỏ bé.

*Vậy, theo chị yếu tố nào quan trọng nhất để giữ lửa hôn nhân?

- Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, người phụ nữ vẫn giữ vai trò chủ đạo trong việc giữ lửa. Điều này quan trọng đặc biệt đối với gia đình nghệ sĩ. Đôi khi, người phụ nữ phải biết hy sinh một chút. Tuy nhiên, nói gì đi chăng nữa thì để có một mái ấm hạnh phúc thì đòi hỏi sự cố gắng từ cả 2 phía. Quan trọng nhất là trong lòng luôn hướng về nhau và yêu nhau. Mỗi người hãy bớt đi cái tôi để chấp nhận cá tính, sở thích riêng của người kia.*Ông xã là người thành đạt, đẹp trai, ăn nói có duyên, chị làm gì để luôn tin tưởng chồng?

- Trước khi so đo, soi xét chồng, người phụ nữ phải đặt lòng tin vào chính mình. Anh Trung từ hồi trẻ đã rất đẹp trai, nhiều cô thích, đặc biệt lại hay đóng vai hào hoa. Tôi cũng bao nhiêu lần phải dằn vặt, đau khổ, khóc lóc đủ cả. Nhưng không hiểu sao càng về già lại mất đi cái tính đó. Chính sách của tôi là mở cửa, thông thoáng, đi đâu cũng được nhưng rồi chắc chắn anh ấy rồi cũng sẽ về nhà.

*Ngược lại, chồng "giữ" chị thế nào?

- Anh Trung giữ tôi đến mức “kìm kẹp”. Anh ấy quan tâm vợ bằng cách luôn luôn trong một ngày phải biết vợ đi đâu, làm gì, ở đâu, với ai, thời điểm nào… còn tôi thì ngược lại, chỉ biết trả lời những câu hỏi của anh ấy đã đủ hết ngày rồi và chẳng còn đủ sức để hỏi lại nữa…

*Mới đây, hai vợ chồng chị có chuyến đi Mỹ thăm con gái. Trông chị trẻ trung không kém cô con gái 8X đứng cạnh. Bí quyết của chị là gì?

- Tất cả là nhờ chồng. Năm 2003, tôi chỉ có 35kg, lúc nào cũng “ốm nhom ốm nhách”, người vất vả, lo lắng nhất là ông xã. Ai mách món ăn, bài thuốc nào có lợi cho sức khỏe là anh tìm mua hoặc tự chế biến cho vợ mặc dù thời điểm đó cũng chính là lúc cuộc sống khó khăn nhất. Rồi thấy tôi tập đi bộ, anh thường lẽo đẽo đi xe máy ở bên cạnh, đôi khi cũng có người để ý tưởng hai vợ chồng giận nhau.
 
Lịch diễn dày đặc, cộng thêm việc nhà, dạy dỗ, chăm sóc các con, nhiều khi cáu gắt, nhăn nhó. Da khô nhăn, đêm ngủ cũng không ngon giấc. Khi ấy, ông xã lại hì hục tìm hiểu, nghiên cứu. Một đợt, chị em diễn viên rỉ tai về công thức “4 trong 1”: tinh chất mầm đậu nành, collagen, lô hội và bài thuốc Tứ vật thang của Bảo Xuân, anh mừng như “bắt được vàng”, về nhà khoe với vợ ngay. Thế là tôi thử nghe lời chồng một lân. Tôi dùng Bảo Xuân (xem thêm) theo các đợt khác nhau (1-3 tháng liên tục rồi nghỉ 1 thời gian) được hơn 2 năm nay.

*Chị suy nghĩ thế nào về "hạnh phúc"?

- Nhiều người nói chúng tôi là biểu tượng của cặp vợ chồng hạnh phúc. Nghe vậy, tôi chỉ cười. Giờ đây, dù hạnh phúc là có thật nhưng chưa bao giờ tôi dám thở phào, buông tay. Ngược lại, tôi luôn nghĩ, mỗi ngày đều phải tự làm mới mình để giữ được hạnh phúc vẹn tròn. Hàng ngày, chúng tôi vẫn cười đùa, tán tỉnh nhau như thời mới yêu. Câu tôi nghe không bao giờ chán dù hàng ngày anh Trung luôn nói, đó là: “Anh yêu em nhiều lắm”.

Theo Phương Thảo (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI