NSƯT Thành Lộc trần tình chuyện “xuống tóc”!

Tin mới

16/10/2014 18:00

(NLĐO) - “Nhiều khán giả tưởng tôi cạo đầu vì vai diễn trong phim Lạc Giới nhưng thực chất trước đó tôi cạo vì một vai diễn trong vở kịch thiếu nhi. Cùng lúc đó nhận được lời mời của anh Phi Tiến Sơn, tôi mang “cái đầu trọc” này ra trường quay luôn”- NSƯT Thành Lộc cho biết.

Rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi xem vai diễn ông chủ nhà hàng nhiều chuyện “trọc đầu” của NSƯT Thành Lộc (nghệ sĩ từng đoạt 7 Giải Mai Vàng) mới đây trong phim Lạc giới. Ai cũng bảo anh “xuống tóc” vì hy sinh cho vai diễn này nhưng theo lời giải thích của Thành Lộc, trước đó, để vào vai ông Kẹ có vẽ hoa văn độc đáo lên đầu trọc trong vở kịch thiếu nhi Cuộc chiến của ông Kẹ và các bà mẹ (chương trình Ngày xửa ngày xưa), anh đã “hy sinh” mái tóc của mình.

 

NSƯT Thành Lộc trong phim Lạc Giới

NSƯT Thành Lộc trong phim Lạc Giới

 

Với cái đầu trọc

Với cái đầu trọc

 

NSƯT Thành Lộc trần tình chuyện “xuống tóc”!

 

NSƯT Thành Lộc trần tình chuyện “xuống tóc”!

 

Cùng lúc đó, anh nhận được lời mời của đạo diễn Phi Tiến Sơn nên tham gia vai diễn với cái đầu trọc luôn. “Ban đầu trong kịch bản, nhân vật ông chủ nhà hàng có tóc hẳn hoi nhưng ngặt nỗi lúc đó đầu tôi không còn một cộng tóc nào. Thế nhưng anh Sơn vẫn để cho hình ảnh của vai diễn thay đổi một chút. Ai ngờ khán giả lại thích hình ảnh này”- Thành Lộc cho biết.

Thành Lộc nói rằng việc cạo đầu trong vai diễn thiếu nhi trước đó đã ảnh hưởng đến rất nhiều vai diễn khác của anh. Vì ít có nhân vật nào phải để đầu…trọc lóc như vậy, anh lại không có thói quen đội tóc giả. Nhưng tưởng xui mà hên, chính “cái đầu trọc lóc” này lại làm hình ảnh ông chủ nhà hàng “nhiều chuyện” của anh thêm thú vị.

Một ông chủ nhà hàng quái đản, hài hước với cái đầu trọc là điểm nhấn thú vị của phim. Những tiếng cười vang lên sau những trường đoạn tâm lý căng thẳng chính là nhờ vai diễn của Thành Lộc. Nhiều khán giả nhận xét rằng, nếu Lạc giới không có vai diễn của Thành Lộc sẽ giảm sự hấp dẫn đi một nửa, dù anh chỉ đóng một vai phụ. Tài năng diễn xuất của anh thì không còn gì phải bàn cãi. Xuất sắc đến từng câu thoại, từng cái nháy mắt, từng tiếng cười…

 

NSƯT Thành Lộc trần tình chuyện “xuống tóc”!

 

Đạo diễn Phi Tiến Sơn hiểu rõ khả năng sáng tạo của Thành Lộc nên “cho phép” anh được tự do phát triển nhân vật theo ý muốn của mình. Tuy nhiên Thành Lộc cho biết: “Tôi chỉ làm đúng những gì mà kịch bản yêu cầu và làm cho hay chứ không sáng tạo thêm. Tôi sợ nếu tung hứng quá thì phim sẽ bị loãng, mục đích chuyển tải câu chuyện nhân văn sẽ bị lấn át bởi tiếng cười đôi khi thiếu tinh tế”.

Thành Lộc cho biết anh nhận lời vai diễn này vì Lạc giới có nội dung kịch bản khá đặc biệt: lần đầu tiên đề cập đến vấn đề song tính dưới góc nhìn nhân văn. Dù là người trong cuộc nhưng Thành Lộc đưa ra những nhận xét khách quan và công tâm: “Đây là một đề tài khó, nhạy cảm nhưng rất may phim làm rất tử tế, nghiêm túc chứ không lấy vấn đề giới tính để câu khách rẻ tiền. Tuy nhiên để nói là tác phẩm hoàn hảo thì vẫn chưa. Vẫn còn nhiều chỗ chưa hay, chưa thuyết phục”.

M.Nga. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI